Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon chuẩn vị, dễ làm tại nhà

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Nguyên liệu làm Lẩu cua đồngCho 5 người
Cua đồng 1 kg
Xương ống 500 gr
Thịt bò 200 gr
Đậu hũ 3 miếng
Bún tươi 1 kg
Rau ăn kèm 200 gr(Mồng tơi/mướp/rau chuối bào/rau muống bào)
Sả 2 cây
Hành tím 5 củ
Tỏi băm 1 muỗng canh
Cà chua 3 trái
Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm)
Dầu ăn 2 muỗng canh



Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn lẩu cua đồng

Cách chế biến Lẩu cua đồng
  • 1
    Sơ chế nguyên liệu
    Rau mồng tơi lặt lá rửa sạch, mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    Xương ống rửa sạch để ráo, để làm sạch bạn chần sơ xương ống qua nước sôi khoảng 5 phút.
    Cua đồng rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn gỡ mai lấy gạch bỏ ra chén riêng, phần cua đem xay hoặc giã nhuyễn.
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu cua đồng

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu cua đồng

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu cua đồng
  • 2
    Nấu nước dùng xương ống và làm gạch cua
    Nấu nước dùng xương ống:
    Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước và xương ống, 2 củ hành tím vào nồi, hầm lửa nhỏ 3 tiếng. Để lấy nước dùng.
    Làm gạch cua:
    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn đợi nóng, thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, đảo đều phi thơm vàng.
    Sau khi hành tỏi đã thơm, bạn thêm phần gạch cua vào xào khoảng 5 phút.
    Nấu nước dùng thịt cua:
    Phần cua bạn đã xay, thêm 700 ml nước dùng xương ống, rồi ray nước cho vào nồi.
    Thêm 1 muỗng cà phê muối đun sôi, khi thấy nước sôi, trên bề mặt có 1 lớp riêu cua, bạn vớt lớp riêu cua để riêng.
    Bước 2 Nấu nước dùng xương ống và làm gạch cua Lẩu cua đồng

    Bước 2 Nấu nước dùng xương ống và làm gạch cua Lẩu cua đồng

    Bước 2 Nấu nước dùng xương ống và làm gạch cua Lẩu cua đồng
  • 3
    Nấu lẩu cua
    Bắc nồi lên bếp, nếu dùng lẩu điện thì bạn cắm điện, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, thêm 1 muỗng canh hành tím băm phi thơm vàng.
    Thêm cà chua vào xào khoảng 2 phút, sau đó 1 muỗng canh đường, 2 nhánh sả vào xào.
    Thêm nước hầm xương và nước riêu cua vào nấu sôi, thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, phần gạch cua, đợi sôi. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là hoàn tất.
    Bước 3 Nấu lẩu cua Lẩu cua đồng

    Bước 3 Nấu lẩu cua Lẩu cua đồng

    Bước 3 Nấu lẩu cua Lẩu cua đồng
  • 4
    Thành phẩm
    Đặt bếp lẩu hoặc nồi lẩu điện ra bàn ăn, bày rau, bún tươi hoặc bánh đa ra tô, nấu lẩu sôi nhẹ để nhúng rau, ăn tới đâu nhúng tới đó, ăn đến đâu cho thịt bò, riêu vào đến đó.
    Bạn đã có món lẩu cua đồng thơm ngon nứt mũi chẳng khác nào ngoài hàng để chiêu đãi cho cả nhà bữa ngon vào cuối tuần này rồi!
    Bước 4 Thành phẩm Lẩu cua đồng
 
Bên trên