Cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc bồi bổ sức khỏe cả gia đình

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò thuốc bắc
  • 800gr thịt đuôi bò
  • 100gr đậu hũ trắng
  • 300gr bò viên
  • 10gr kỷ tử/ hoa hồi / quế, 10gr táo tàu, 3 muỗng tương đen, sả, gừng, củ cải trắng, hành tím, hành tây, hành tím, tỏi
  • Gia vị: Sa tế, đường phèn, dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm
Mẹo hay: Cách chọn đuôi bò ngon thì bạn chọn thịt có màu đỏ tươi, không chọn màu đỏ sẫm. Phần mỡ phải có màu vàng tươi, gân có màu trắng. Đuôi bò ngon có độ đàn hồi, không có mùi hôi và phần mỡ không bị mềm
2Cách làm lẩu đuôi bò thuốc bắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đuôi bò mua về sau khi cạo hết lông thì đem rửa với nước muối loãng, sau đó rửa qua rượu trắng và gừng cắt lát rồi rửa sạch lại với nước để đánh tan bay mùi hôi.
Đậu hũ rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô ráo nước rồi đem cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
Băm nhỏ sả, hành tím và tỏi. Gừng đem cắt nhỏ rồi giã nhuyễn. Củ cải trắng rửa sạch rồi đem cắt khúc nhỏ. Hành tây đem cắt múi cau.
Bước 2 Ướp đuôi bò
Ướp đuôi bò
Ướp đuôi bò
Tiến hành ướp đuôi bò với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ⅔ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Đừng quên trộn đều để đuôi bò thấm gia vị nhé!
Bước 3 Xào đuôi bò
Xào đuôi bò
Xào đuôi bò
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành tím, tỏi, sả và gừng xào đến khi có mùi thơm thì cho đuôi bò đã ướp vào xào. Khi đuôi bò hơi săn thì cho hoa hồi và quế vào xào đến khi đuôi bò săn lại.
Bước 4 Hầm đuôi bò

Cho đuôi bò cùng các nguyên liệu vừa xào vào nồi áp suất, bỏ thêm củ cải trắng và khoảng 1 lít nước. Tiến hành hầm trong 40 phút. Trong quá trình hầm đuôi bò cần lưu ý vớt bọt liên tục, nếu có.
Bước 5 Làm lẩu đuôi bò thuốc bắc

Làm lẩu đuôi bò thuốc bắc
Làm lẩu đuôi bò thuốc bắc
Cho phần đuôi bò và nước hầm ra nồi khác trên bếp, cho táo tàu, kỷ tử vào hầm thêm 1 giờ với lửa vừa. Lúc hầm, nêm nếm thêm với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, 1.5 muỗng canh tương đen.
Nếu nước cạn thì bạn nhớ cho thêm nước vào nhé! Đợi khi sôi thì cho bò viên vào nồi, nếm nếm gia vị thêm đảm bảo vừa ăn, đảo đều cho bò viên chín thì tắt bếp. Cuối cùng, cho đậu hũ và hành tây vào là hoàn thành.
>> Tham khảo thêm: Tổng hợp cách nấu các món lẩu bò ngon, đậm vị như ngoài hàng
Bước 6 Thành phẩm

Nồi lẩu bò thơm nồng mùi thuốc bắc
Nồi lẩu bò thơm nồng mùi thuốc bắc
Nồi lẩu bò thơm nồng mùi thuốc bắc với màu sắc hấp dẫn. Nước lẩu nóng hổi, đậm đà kết hợp cùng thịt đuôi bò mềm mềm, chấm kèm nước chấm chao pha ớt thì tuyệt vời không còn gì bằng.
Tham khảo thêm: 10 món lẩu ngon ăn vào mùa đông dễ làm tại nhà
3Thưởng thức
Thưởng thức
 
Bên trên