Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món lẩu gà nấm rơm
Nguyên liệu làm món lẩu gà nấm rơm
Mẹo hay:
Cách chọn thịt gà ngon:
Thịt gà tươi có màu hồng tươi, không có vết bầm hay màu xỉn. Da gà cần phải sáng bóng, không bị nhăn nheo. Khi ấn vào thịt gà, nếu thịt đàn hồi, trở lại hình dạng ban đầu thì đó là thịt tươi.
Cách chọn nấm rơm ngon:
Nấm rơm tươi thường có màu trắng sáng hoặc hơi vàng, với mũ nấm tròn và dày.
Chọn nấm có bề mặt mịn, không bị nhăn hoặc có dấu hiệu thối rữa. Nếu thấy có đốm đen hoặc mốc, nên tránh mua.Cách làm món lẩu gà nấm rơm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước sau đó chặt thành những phần nhỏ vừa ăn. Nấm rơm thì bạn cho vào thau nước muối và rửa sạch, loại bỏ cặn bẩn bám trên nấm rơm, sau khi ngâm khoảng 15 phút thì bạn rửa lại với nước sạch. Ớt và hành lá, củ cải trắng thì bạn cắt khúc nhỏ. Tỏi thì bạn đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2 Ướp thịt gà
Ướp thịt gà
Thịt gà sau khi chặt nhỏ xong thì bạn nêm cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng tỏi băm rồi ướp trong vòng khoảng 30 phút.
Bước 3 Ướp nấm rơm
Ướp nấm rơm
Nấm rơm sau khi để ráo rồi thì bạn nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều và ướp trong vòng 20 phút.
Bước 4 Xào nấm rơm
Xào nấm rơm
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho vào 1 muỗng canh tỏi băm để phi thơm. Khi tỏi đã thơm rồi thì bạn cho phần nấm rơm vào để xào sơ qua, bạn xào cho đến khi nấm săn lại thì cho ra đĩa.
Bước 5 Nấu lẩu gà nấm rơm
Nấu lẩu gà nấm rơm
Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp và phi tỏi cho vàng thơm, khi tỏi đã vàng rồi thì bạn cho thịt gà vào xào ở lửa to cho thịt gà chín tới, bạn xào cho đến khi nào gà săn lại thì bạn cho nước dừa vào và bắt đầu nấu lẩu.
Bạn nấu được khoảng 15 phút thì bạn cho phần nấm rơm, củ cải trắng vào nấu cùng. Bạn nấu thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Bước 6 Thành phẩm
Thành phẩm
Bạn cho lên bề mặt của nồi lẩu một ít hành lá và ớt để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn. Món lẩu này ăn cùng với bún sẽ vô cùng ngon miệng và hấp dẫn, hãy thử ngay nhé!
3Thưởng thức
- ½ con gà
- 1kg nấm rơm
- 2 củ cải trắng
- 1 trái dừa tươi
- 5 tép tỏi
- Vài nhánh hành lá
- 2 trái ớt
- Gia vị: Sa tế, đường, muối, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn…
Mẹo hay:
Cách chọn thịt gà ngon:
Thịt gà tươi có màu hồng tươi, không có vết bầm hay màu xỉn. Da gà cần phải sáng bóng, không bị nhăn nheo. Khi ấn vào thịt gà, nếu thịt đàn hồi, trở lại hình dạng ban đầu thì đó là thịt tươi.
Cách chọn nấm rơm ngon:
Nấm rơm tươi thường có màu trắng sáng hoặc hơi vàng, với mũ nấm tròn và dày.
Chọn nấm có bề mặt mịn, không bị nhăn hoặc có dấu hiệu thối rữa. Nếu thấy có đốm đen hoặc mốc, nên tránh mua.Cách làm món lẩu gà nấm rơm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước sau đó chặt thành những phần nhỏ vừa ăn. Nấm rơm thì bạn cho vào thau nước muối và rửa sạch, loại bỏ cặn bẩn bám trên nấm rơm, sau khi ngâm khoảng 15 phút thì bạn rửa lại với nước sạch. Ớt và hành lá, củ cải trắng thì bạn cắt khúc nhỏ. Tỏi thì bạn đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2 Ướp thịt gà
Thịt gà sau khi chặt nhỏ xong thì bạn nêm cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng tỏi băm rồi ướp trong vòng khoảng 30 phút.
Bước 3 Ướp nấm rơm
Nấm rơm sau khi để ráo rồi thì bạn nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều và ướp trong vòng 20 phút.
Bước 4 Xào nấm rơm
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho vào 1 muỗng canh tỏi băm để phi thơm. Khi tỏi đã thơm rồi thì bạn cho phần nấm rơm vào để xào sơ qua, bạn xào cho đến khi nấm săn lại thì cho ra đĩa.
Bước 5 Nấu lẩu gà nấm rơm
Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp và phi tỏi cho vàng thơm, khi tỏi đã vàng rồi thì bạn cho thịt gà vào xào ở lửa to cho thịt gà chín tới, bạn xào cho đến khi nào gà săn lại thì bạn cho nước dừa vào và bắt đầu nấu lẩu.
Bạn nấu được khoảng 15 phút thì bạn cho phần nấm rơm, củ cải trắng vào nấu cùng. Bạn nấu thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Bước 6 Thành phẩm
Bạn cho lên bề mặt của nồi lẩu một ít hành lá và ớt để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn. Món lẩu này ăn cùng với bún sẽ vô cùng ngon miệng và hấp dẫn, hãy thử ngay nhé!
3Thưởng thức