Cách nấu nước đậu đen thanh lọc cơ thể, giảm cân

Hồ Thị Thanh Trà

Well-known member
Cách làm
  1. Đậu đen rửa sạch, đãi bỏ hạt lép (thường nổi lên trên), rồi dàn ra mẹt thưa để phơi cho ráo nước.


  • Cho đậu vào rang ở lửa nhỏ vừa, đảo thường xuyên cho các hạt đậu chín đều. Có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng.

    " style="margin: 0px; padding: 0px 0px 367.328px; box-sizing: border-box; width: 551px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">


  • Sau khi rang 20 - 25 phút, hạt đậu nứt vỏ, xoa thấy vỏ bong ra, ruột vàng thơm là được.



  • Cho đậu đã rang cùng 3,5 - 4 lít nước vào đun sôi khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp om 5-8 phút. Lúc này nước đậu đen có màu hơi đỏ là được. Dùng rây lọc lấy nước, bỏ bã.

    " style="margin: 0px; padding: 0px 0px 367.328px; box-sizing: border-box; width: 551px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">


  • Để nguội thành trà đậu đen, chia vào các hũ (lọ) thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 - 5 ngày. Để giảm cân tốt nhất, nước đậu đen nên uống trước bữa ăn 20 - 30 với 1 cốc 150 ml.






Chú ý:
  1. Chọn đỗ đen xanh lòng tăng hương vị thơm ngon cho nước trà đậu đen.
  2. Rang lửa nhỏ vừa, đảo thường xuyên để chín vàng đều.
  3. Uống nước đậu đen kết hợp với thể dục, chế độ ăn nhiều rau xanh, hạn chế món ăn dầu mỡ để việc giảm cân có hiệu quả.
 
Bên trên