Cách nấu súp gà hạt sen ngon bùi ngọt thanh cực hấp dẫn

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
1688531223201.png

Nguyên liệu làm Súp gà hạt senCho 4 người
Gà 1/2 con Hạt sen 150 gr Cà rốt 1 củ Nấm đông cô 10 cái(khô) Ngò gai 4 nhánh Hành lá 2 nhánh Trứng gà 2 quả Bột năng 2 muỗng canh Hạt nêm/ bột ngọt 1 ít
Nguyên liệu món ăn súp gà hạt sen
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
  • Bạn nên chọn thịt gà ta để nấu súp ngon hơn. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng so với thịt của các loại gà công nghiệp.
  • Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
  • Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua. Các hóa chất bơm vào này không tốt cho sức khỏe.
Cách chọn mua hạt sen tươi ngon
  • Hạt sen tươi bạn lựa những hạt tròn, đều, có kích thước khoảng nửa đốt ngón tay và có màu trắng hơi ngả vàng.
  • Bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm ngón tay vào hạt sen, nếu hạt sen khi bấm vào vẫn còn tiết được một ít nước thì đó là hạt sen tươi.
  • Tránh chọn hạt sen bị thâm, vỏ bên ngoài nhăn. Bên cạnh đó cũng không chọn hạt sen bị dính nước vì hạt sẽ dễ bị thâm và mau héo.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
  • Cà rốt bạn nên mua những quả có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.
Nguyên liệu món ăn súp gà hạt sen

Cách chế biến Súp gà hạt sen
1
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt gà mua về bạn làm sạch hết phần lông thừa trên da gà, rửa sạch hết máu tụ với nước rồi dùng muối chà xát hết bên ngoài và bên trong gà. Sau đó, xả lại với nước sạch.
Hạt sen tươi bạn loại bỏ hết phần tim sen đắng rồi rửa sạch với nước và để ráo.
Cà rốt gọt sạch vỏ rồi xắt hạt lựu.
Nấm hương ngâm nở rồi cắt chân nấm rồi rửa sạch với nước muối, sau đó xắt đôi rồi đem đi chần sơ với nước nóng.
Hành lá, ngò gai bỏ rễ, rửa sạch rồi xắt nhỏ.
2
Luộc thịt gà
Bắc một nồi nước lớn rồi cho 1/2 con gà vào luộc chín trong vòng 20 - 25 phút.
Gà luộc chín bạn vớt ra để nguội rồi xé lấy phần thịt gà.
3
Nấu súp
Trước tiên bạn đun sôi phần nước luộc gà để luộc mềm hạt sen, cà rốt, nấm hương, bạn luộc trong khoảng 15 phút trên lửa vừa.
Khi các nguyên liệu bắt đầu mềm thì bạn thêm thịt gà xé nhỏ vào, rồi nêm súp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Sau đó, bạn pha 2 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước rồi thêm vào nồi, dùng đũa khuấy đều cho nồi súp sánh dần lại.
Lúc này bạn đánh tan hai quả trứng gà rồi vừa cho trứng gà vào, vừa khuấy đều.
Sau cùng bạn rắc thêm 1 ít hành lá, ngò gai cắt nhỏ là xong.
Bước 3 Nấu súp Súp gà hạt sen
4Thành phẩm
Súp gà hạt sen thơm ngon với thịt gà mềm dai, hạt sen bùi bùi, cùng vị thanh ngọt từ cà rốt và nấm hương, đây hẳn là một sự kết hợp tuyệt vời, đúng không nào?
Một chén súp gà ấm nóng sẽ là món quà cho chiếc bụng đói của bạn vào những ngày trở lạnh đấy.
Bước 4 Thành phẩm Súp gà hạt sen
 

Đính kèm

Bên trên