Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Khi bạn muốn nấu ăn mà không biết chế biến sao , hãy sử dụng máy tính bản Samsung Galaxy Tab S8 sẽ giải quyết mối lo của bạn nhanh chóng
Nguyên liệu làm Vịt nấu chao Cho 4 người
Vịt 1 con(khoảng 1.5kg)
Khoai môn 500 gr(2 củ)
Chao đỏ 350 gr(hoặc chao môn)
Rau muống 200 gr
Cải thìa 200 gr
Hành tím 4 củ
Tỏi 5 tép
Gừng 1 nhánh
Ớt sa tế 1/2 muỗng cà phê
Bún tươi 500 gr
Đường phèn 3 muỗng canh
Dầu ăn 7 muỗng canh
Dầu màu điều 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt)
Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn vịt nấu chao

Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, dao, thớt, nồi,...
Cách chế biến Vịt nấu chao
  • 1
    Sơ chế nguyên liệu
    Để khử mùi hôi của thịt vịt, bạn chà xát 1 muỗng canh muối lên bề mặt thịt vịt, rồi rửa thật sạch với nước. Sau đó, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn, để ra rổ cho ráo nước.
    Khoai môn bạn dùng dao gọt bỏ đi lớp vỏ rồi rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn có chiều dài khoảng 2 lóng tay.
    Hành tím và tỏi, gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau muống và rau cải thìa bạn nhặt bỏ gốc già, lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.
    Bạn lấy 200gr khoai môn đã sơ chế cho vào máy xay sinh tố, thêm 200ml sữa tươi không đường rồi xay nhuyễn mịn.
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Vịt nấu chao

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Vịt nấu chao
  • 2
    Ướp vịt
    Bạn lấy 300gr chao đỏ và 2 muỗng canh nước của chao ra chén, thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh bột ngọt, dùng muỗng nghiền nhuyễn.
    Bạn ướp vịt với hỗn hợp chao và 1/2 phần hành tím băm, 1/2 phần tỏi băm. Trộn đều và để ướp thịt vịt trong khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.
    Bước 2 Ướp vịt Vịt nấu chao

    Bước 2 Ướp vịt Vịt nấu chao

    Bước 2 Ướp vịt Vịt nấu chao

    Bước 2 Ướp vịt Vịt nấu chao
  • 3
    Chiên khoai môn
    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho phần khoai môn còn lại vào chiên.
    Bạn chỉnh lửa nhỏ và chiên khoảng 5 phút cho khoai môn vàng đều cả 2 mặt thì bạn gắp ra để ráo dầu.
    Bước 3 Chiên khoai môn Vịt nấu chao
  • 4
    Làm vịt nấu chao
    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho phần hành tím, tỏi còn lại và 1 muỗng canh gừng băm vào, phi thơm lên.
    Khi hành tím, tỏi đã thơm, bạn cho thịt vịt vào, xào khoảng 10 phút ở lửa lớn cho thịt vịt săn lại rồi bạn cho hỗn hợp khoai môn xay nhuyễn vào xào thêm 10 phút ở lửa vừa.
    Sau đó, bạn cho 2 lít nước, 3 muỗng canh đường phèn, 4 muỗng canh hạt nêm vào, chỉnh lửa nhỏ đậy nắp nấu thêm 30 phút.
    Sau cùng, bạn thêm nấm rơm, khoai môn đã chiên vào, đợi sôi lại bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình là hoàn thành rồi nè!
    Bước 4 Làm vịt nấu chao Vịt nấu chao

    Bước 4 Làm vịt nấu chao Vịt nấu chao
  • 5
    Làm nước chấm
    Bạn lấy 50gr chao (khoảng 2 viên) và 4 muỗng canh nước của chao ra chén, dùng muỗng nghiền nhuyễn rồi thêm 1/2 muỗng cà phê ớt sa tế vào là hoàn thành nước chấm.
    Bước 5 Làm nước chấm Vịt nấu chao

    Bước 5 Làm nước chấm Vịt nấu chao
  • 6
    Thành phẩm
    Vịt nấu chao sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn lan tỏa cả căn phòng.
    Khi ăn bạn cho bún tươi ra chén, ăn tới đâu nhúng kèm rau muống, rau cải thìa tới đó, phần thịt vịt thơm, béo mềm, thấm đẫm gia vị vừa ăn, chấm kèm chén chao, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê chỉ với miếng đầu tiên.
    Bước 6 Thành phẩm Vịt nấu chao

    Bước 6 Thành phẩm Vịt nấu chao
 
Bên trên