Cách nấu xôi gấc ngon, đỏ hấp dẫn và cực đơn giản tại nhà

tam_233

Well-known member
Nguyên liệu làm Xôi gấcCho 4 người
Quả gấc 200 gr Nếp Bắc 2 bát Đường 1 muỗng canh Nước cốt dừa 150 ml Muối 1/2 muỗng cà phê Rượu trắng 5 ml
Cách chế biến Xôi gấc
  • 1
    Sơ chế nguyên liệu
    Ngâm nếp qua đêm hoặc ít nhất là 4 tiếng với một ít muối.
    Bổ đôi quả gấc để lấy thịt gấc.
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Xôi gấc
  • 2
    Làm hỗn hợp xôi
    Bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc rồi đem trộn với 1 thìa rượu trắng.
    Lấy phần thịt gấc mới trộn với rượu để đem trộn với nếp cùng với một ít muối.
    Trong quá trình đó bạn cho thêm một ít nước cốt dừa vào cho thơm. Lượng nhiều hay ít tùy theo sở thích.
    Bước 2 Làm hỗn hợp xôi Xôi gấc



  • 3
    Hấp xôi
    Đem hỗn hợp vừa trộn cho vào xửng hấp của nồi cơm điện, hấp trong vòng 35 – 40 phút.
    Lúc này, món xôi gấc của bạn coi như hoàn thành. Bạn có thể thêm một lượng đường vừa ăn với mình để xôi dễ ăn hơn.
    Bước 3 Hấp xôi Xôi gấc
  • 4
    Thành phẩm
    Xôi gấc nóng hổi, dẻo thơm mùi nếp và gấc trộn lẫn với nhau. Màu đỏ cam của xôi gấc trông thật nổi bật, sẽ tô điểm thêm cho mâm cổ ngày Tết của gia đình bạn thêm một sắc màu phong phú đấy nhé!
    Bước 4 Thành phẩm Xôi gấc
 
Bên trên