Phuong Nam
Well-known member
Dâu tằm: Món ăn ngon, vị thuốc quý
Dâu tằm là một loại trái cây lành tính, có lợi cho sức khỏe bởi chứa nhiều loại vitamin, giúp bổ sung nước và khoáng chất cho cơ thể, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, giảm cân, làm đẹp da,.... Trong dâu tằm có chứa các vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin A, K, C, B2,... ngoài ra, dâu tươi có hỗ trợ phòng ngừa ung thư và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể. Bởi vậy mà được thưởng thức dâu tằm quanh năm thì thật là tuyệt vời phải không nào? Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu với bạn 2 cách ngâm dâu tằm với đường ngon nhé!
Bí mật để làm được dâu tằm ngâm đường hoàn hảo
Tips lựa chọn dâu tằm thơm ngon
Hàng năm cứ vào cuối thàng 3 đầu tháng 4 là bạn có thể thấy được hình ảnh những gánh hàng mang màu tím đỏ cực bắt mắt của quả dâu tằm. Đặc biệt thứ quả hấp dẫn này chỉ xuất hiện khoảng 3-4 tuần đầu của mùa hè nên các bạn hãy lưu ý khoảng thời gian này để mua được những trái dâu thơm ngon nhất nhé!
Dâu tằm ngâm đường có thơm ngon hay không hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn chọn dâu. Khi mua bạn nên cẩn thận chọn những quả dâu có màu tím sẫm, không bị dập nát khi đó nước dâu ngâm mới ngọt và bảo quản được lâu.
Cách làm dâu tằm ngâm đường giải nhiệt ngày hè
Giữa mùa hè nóng bức mà có một ly nước dâu tằm chua chua, ngọt ngọt mát lạnh thì quả là tuyệt nhì? Vừa bổ dưỡng lại thơm ngon thế này thì phải làm ngay một lọ dâu tằm ngâm đường cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm dâu tằm ngâm với đường
- 3kg dâu tằm chín
- 1,5-2kg đường
Dâu ngọt thì ngâm với đường theo tỷ lệ 1:0,5 còn nếu dâu chua thì bạn nên ngâm tỷ lệ 1:0,7 nha!
Cách ngâm dâu tằm với đường
Bước 1: Làm sạch dâu tằm
Lưu ý: Màu tím của dâu tằm dễ bị phai ra tay và rất khó rửa, bởi vậy bạn nên dùng găng tay khi rửa nhé.
Bước 2: Làm dâu tằm không bị váng khi ngâm
Bước 3: Ngâm dâu tằm với đường
Thời gian ngâm khoảng 1 - 2 ngày, đường đã tan hết thì bạn chắt nước cho vào tủ lạnh dùng dần.
Phần nước dâu tằm để dùng pha đồ uống thì siêu ngon, mà mát lịm nhé! Còn phần bã dâu bạn có thể bỏ ra xay để làm mứt dùng với bánh mì ăn sáng.
Nước dâu tằm có màu đỏ thật bắt mắt
Sau khi ngâm dâu tằm với đường với các bước ở trên, bạn sẽ tiến hành đun siro:
Xay nhuyễn phần dâu còn lại, cho thêm chút đường nữa nếu dâu chưa đủ ngọt nhé. Sau đó cho lên bếp sên lại đến khi đặc quánh làm mứt nha! Bảo quản mứt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Mứt dâu tằm đặc sánh ăn rất ngon nha
Cách ngâm dâu tằm với đường ngon này sẽ giúp bạn tạo ra những món đồ uống cực hấp dẫn và đã khát cho mùa hè. Với nước dâu đã ngâm, Beemart xin hướng dẫn bạn cách pha nước cốt dâu tằm thành món đồ uống mát lạnh nhé. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần hòa lẫn nước cốt dâu, nước và đá, khuấy đều lên và thưởng thức thôi.
Dâu tằm là một loại trái cây lành tính, có lợi cho sức khỏe bởi chứa nhiều loại vitamin, giúp bổ sung nước và khoáng chất cho cơ thể, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, giảm cân, làm đẹp da,.... Trong dâu tằm có chứa các vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin A, K, C, B2,... ngoài ra, dâu tươi có hỗ trợ phòng ngừa ung thư và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể. Bởi vậy mà được thưởng thức dâu tằm quanh năm thì thật là tuyệt vời phải không nào? Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu với bạn 2 cách ngâm dâu tằm với đường ngon nhé!
Bí mật để làm được dâu tằm ngâm đường hoàn hảo
Tips lựa chọn dâu tằm thơm ngon
Hàng năm cứ vào cuối thàng 3 đầu tháng 4 là bạn có thể thấy được hình ảnh những gánh hàng mang màu tím đỏ cực bắt mắt của quả dâu tằm. Đặc biệt thứ quả hấp dẫn này chỉ xuất hiện khoảng 3-4 tuần đầu của mùa hè nên các bạn hãy lưu ý khoảng thời gian này để mua được những trái dâu thơm ngon nhất nhé!
Dâu tằm ngâm đường có thơm ngon hay không hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn chọn dâu. Khi mua bạn nên cẩn thận chọn những quả dâu có màu tím sẫm, không bị dập nát khi đó nước dâu ngâm mới ngọt và bảo quản được lâu.
Cách làm dâu tằm ngâm đường giải nhiệt ngày hè
Giữa mùa hè nóng bức mà có một ly nước dâu tằm chua chua, ngọt ngọt mát lạnh thì quả là tuyệt nhì? Vừa bổ dưỡng lại thơm ngon thế này thì phải làm ngay một lọ dâu tằm ngâm đường cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm dâu tằm ngâm với đường
- 3kg dâu tằm chín
- 1,5-2kg đường
Dâu ngọt thì ngâm với đường theo tỷ lệ 1:0,5 còn nếu dâu chua thì bạn nên ngâm tỷ lệ 1:0,7 nha!
Cách ngâm dâu tằm với đường
Bước 1: Làm sạch dâu tằm
- Loại bỏ những quả dâu bị dập nát, và quả dâu quá chín
- Cắt bỏ cuống lá dâu
- Cho dâu tằm vào chậu nước rửa nhẹ nhàng 2 -3 lần cho sạch bụi bẩn.
- Vớt dâu tằm ra rổ cho ráo nước.
Lưu ý: Màu tím của dâu tằm dễ bị phai ra tay và rất khó rửa, bởi vậy bạn nên dùng găng tay khi rửa nhé.
Bước 2: Làm dâu tằm không bị váng khi ngâm
- Đun sôi 1 nồi nước để cho nguội bớt còn khoảng 80-90 độ. Thêm 1 chút muối vào khuấy đều cho tan.
- Đổ từ từ nước sôi vào rổ dâu tằm. Mỗi khi đổ 1 lượt xóc đều rổ dâu để các quả dâu được trần qua nước sôi.
- Sau khi trần dâu tằm xong thì để ra rổ to cho ráo nước, dâu tằm cũng được săn lại hơn.
Bước 3: Ngâm dâu tằm với đường
- Chuẩn bị 1 lọ to được rửa sạch, và để khô ráo.
- Xếp lần lượt 1 lớp đường dưới đáy, rồi 1 lớp dâu tằm, và 1 lớp đường cho đến khi hết thì đậy kín lọ lại.
Thời gian ngâm khoảng 1 - 2 ngày, đường đã tan hết thì bạn chắt nước cho vào tủ lạnh dùng dần.
Phần nước dâu tằm để dùng pha đồ uống thì siêu ngon, mà mát lịm nhé! Còn phần bã dâu bạn có thể bỏ ra xay để làm mứt dùng với bánh mì ăn sáng.
Nước dâu tằm có màu đỏ thật bắt mắt
Gợi ý cách làm siro dâu tằmMách nhỏ:
- Bạn có thể ngâm dâu tằm với đường phèn, tỷ lệ là 1:1. Ngâm đường phèn thời gian sẽ lâu hơn chút đấy
- Ngâm dâu tằm ở nơi thoáng mát, tránh chỗ nóng sẽ khiến dâu bị lên men.
Sau khi ngâm dâu tằm với đường với các bước ở trên, bạn sẽ tiến hành đun siro:
- Đặt nồi lên bếp, cho tất cả dâu và nước dâu tằm vào nồi đun sôi rồi hạ nhiệt xuống mức nhỏ, tiếp tục đun khoảng 40-45 phút.
- Lọc lại hỗn hợp trên qua rây lấy phần nước cốt. Chờ khi nước dâu nguội hẳn thì đậy nắp lọ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, ta được phần nước siro dâu cực ngon.
Xay nhuyễn phần dâu còn lại, cho thêm chút đường nữa nếu dâu chưa đủ ngọt nhé. Sau đó cho lên bếp sên lại đến khi đặc quánh làm mứt nha! Bảo quản mứt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Mứt dâu tằm đặc sánh ăn rất ngon nha
Cách ngâm dâu tằm với đường ngon này sẽ giúp bạn tạo ra những món đồ uống cực hấp dẫn và đã khát cho mùa hè. Với nước dâu đã ngâm, Beemart xin hướng dẫn bạn cách pha nước cốt dâu tằm thành món đồ uống mát lạnh nhé. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần hòa lẫn nước cốt dâu, nước và đá, khuấy đều lên và thưởng thức thôi.