Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu ngâm rượu nhân sâm
Nguyên liệu ngâm rượu nhân sâm
2Cách ngâm rượu nhân sâm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nhân sâm tươi khi mua về thì bạn đem đi rửa với nước lọc và chà bằng bàn chải nhẹ nhàng sao cho sạch bụi bẩn, đất cát.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ngâm rượu nhân sâm
Nhân sâm sau khi để ráo thì bạn cho vào trong thau, thêm vào một ít rượu trắng và đảo đều.
Sau đó, bạn xếp nhân sâm vào trong bình thủy tinh, rót rượu vào trong bình sao cho ngập hết nhân sâm ở trong bình và đậy nắp lại.
Ngâm rượu nhân sâm
Bước 3 Thành phẩm
Nhân sâm sau khi cho vào bình ngâm thì bạn đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để ngâm trong khoảng 3 tháng.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Rượu nhân sâm khi ngâm đủ thời gian sẽ chuyển màu vàng rất đẹp mắt, mở nắp ra thì bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của rượu rất hấp dẫn.
- 600g nhân sâm
- 10 lít rượu trắng
- Bình thủy tinh
2Cách ngâm rượu nhân sâm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nhân sâm tươi khi mua về thì bạn đem đi rửa với nước lọc và chà bằng bàn chải nhẹ nhàng sao cho sạch bụi bẩn, đất cát.
Bước 2 Ngâm rượu nhân sâm
Nhân sâm sau khi để ráo thì bạn cho vào trong thau, thêm vào một ít rượu trắng và đảo đều.
Sau đó, bạn xếp nhân sâm vào trong bình thủy tinh, rót rượu vào trong bình sao cho ngập hết nhân sâm ở trong bình và đậy nắp lại.
Bước 3 Thành phẩm
Nhân sâm sau khi cho vào bình ngâm thì bạn đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để ngâm trong khoảng 3 tháng.
3Thưởng thức
Rượu nhân sâm khi ngâm đủ thời gian sẽ chuyển màu vàng rất đẹp mắt, mở nắp ra thì bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của rượu rất hấp dẫn.