Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu ngâm rượu quách
Nguyên liệu ngâm rượu quách
Mẹo hay: Bạn nên chọn những trái quách chín cây và rụng tự nhiên. Khi mua về thì để khoảng 3 ngày cho trái chín muồi.
2Cách ngâm rượu quách
Bước 1 Sơ chế trái quách
Trái quách sau khi mua hoặc hái về thì bạn hãy đem đi rửa sơ với nước rồi phơi nắng cho ráo, sau đó dùng khăn lau sạch bụi bẩn bên ngoài vỏ.
Sơ chế trái quách
Bước 2 Ngâm rượu trái quách
Tiếp theo, bạn dùng chày để gõ vào vỏ trái quách sao cho trái quách nứt vỏ, tách ra thành những miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho trái quách vào trong hũ thủy tinh.
Cuối cùng, bạn cho rượu trắng 50 độ vào trong hũ thủy tinh sao cho ngập trái quách và đậy nắp lại.
Cho trái quách vào hũ thủy tinh
Bước 3 Thành phẩm
Bạn đặt bình rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 30 ngày là có thể đem ra thưởng thức được rồi đấy.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Rượu trái quách có hương vị mới lạ, mùi thơm đặc trưng của trái quách, có vị hơi chua, thanh, ngọt và tốt cho sức khỏe.
- 6 trái quách chín
- Khoảng 4-5 lít rượu trắng 50 độ
- 1 hũ thủy tinh
Mẹo hay: Bạn nên chọn những trái quách chín cây và rụng tự nhiên. Khi mua về thì để khoảng 3 ngày cho trái chín muồi.
2Cách ngâm rượu quách
Bước 1 Sơ chế trái quách
Trái quách sau khi mua hoặc hái về thì bạn hãy đem đi rửa sơ với nước rồi phơi nắng cho ráo, sau đó dùng khăn lau sạch bụi bẩn bên ngoài vỏ.
Bước 2 Ngâm rượu trái quách
Tiếp theo, bạn dùng chày để gõ vào vỏ trái quách sao cho trái quách nứt vỏ, tách ra thành những miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho trái quách vào trong hũ thủy tinh.
Cuối cùng, bạn cho rượu trắng 50 độ vào trong hũ thủy tinh sao cho ngập trái quách và đậy nắp lại.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn đặt bình rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 30 ngày là có thể đem ra thưởng thức được rồi đấy.
3Thưởng thức
Rượu trái quách có hương vị mới lạ, mùi thơm đặc trưng của trái quách, có vị hơi chua, thanh, ngọt và tốt cho sức khỏe.