CÁCH PHA TRÀ SỮA OOLONG NGON NHƯ THƯƠNG HIỆU

Phuong Nam

Well-known member
Cách làm trà sữa ôlong
Đầu tiên là món trà sữa olong truyền thống.
Nguyên liệu làm trà sữa oolong

  • 5 gram trà để làm Cốt trà Ô long:
  • 150 ml nước sôi
  • 20 gram Bột kem sữa
  • 20 gram đường
  • Trân châu, topping, đá viên
  • Ấm trà, ly, bình shaker, muỗng, ống hút.
  • ( Đưa khối lượng lên trước )
Cách làm trà sữa ô long

cách làm trà sữa ôlong




Cách làm trà sữa Ôlong truyền thống cũng vô cùng đơn giản

Bước 1: Cho 5gr trà và 150ml nước sôi vào ấm rồi ủ trà khoảng 10 phút. Sau đó lọc bỏ bã trà. (Tráng ấm trà bằng nước sôi trước khi cho trà và nước sôi)

Bước 2: Cho 20gr bột kem sữa, 20gr đường và nước cốt trà rồi khuấy đến khi tan hết.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào bình shaker cùng với đá viên và lắc.

Bước 4: Cho ra ly thêm trân châu và topping là đã có thể thưởng thức 1 ly trà sữa oolong tại nhà.

Tiếp theo là món trà sữa olong milk foam.
Nguyên liệu làm trà sữa oolong

  • 5 gram trà để làm Cốt trà Ô long:
  • 15ml nước sôi
  • 20 gram đường
  • 45ml Sữa tươi không đường
  • 10 gram Bột milk foam:
  • Trân châu, topping, đá viên
  • Ấm trà, ly, muỗng, ống hút, máy đánh trứng hoặc phới lòng lò xo.
Cách làm trà sữa ô long milk foam:

  • Phần cốt trà:
Bước 1: Cho 5gr trà và 150ml nước sôi vào ấm rồi ủ trà khoảng 10 phút. Sau đó lọc bỏ bã trà. (Tráng ấm trà bằng nước sôi trước khi cho trà và nước sôi)

Bước 2: Cho đường vào phần nước trà và khuấy tan.

  • Phần milk foam:
Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào ly lớn.

Bước 4: Dùng máy đánh trứng hoặc phới lòng lò xo đánh cho sánh quyện trong 2-3 phút.

Bước 5: Cho ra ly thêm trân châu và topping là đã có thể thưởng thức 1 ly trà sữa oolong tại nhà.

Tip: Bạn có thể cho thêm kem whipping để tạo thêm độ béo ngậy của milk foam.

Bạn muốn biết thêm các bí quyết trà sữa Đài Loan ngon chuẩn vị? Tìm hiểu ngay khóa học trà sữa chuyên nghiệp tại đây!

Lợi ích kết hợp uống trà oolong
Trà có lịch sử vài nghìn năm, được tiêu thụ từ lâu ở Nhật Bản như một loại đồ uống đại diện cho sức khỏe. Người ta nói rằng catechin có trong trà có khả năng ngăn chặn khả năng gây ung thư.

Gần đây, một số nghiên cứu về dinh dưỡng lâm sàng tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng cả catechin, một thành phần tự nhiên trong lá trà có khả năng làm tiêu hao năng lượng lớn, ngăn chặn quá trình oxy hóa trong cơ thể và giảm chất béo thừa trong cơ thể hiệu quả.

Trà chứa nhiều hàm lượng các chất hỗ trợ chống lão hóa, giảm stress như Catechin, Vitamin C, Flavonoid, Theanine,v.v…rất tốt cho sức khỏe và giúp giữ gìn sắc đẹp.

Bằng cách kết hợp chúng với chế độ ăn uống chúng ta có thể ngăn ngừa bệnh tật, nhưng nếu uống quá nhiều sẽ phản tác dụng hoặc mất ngủ.
 
Bên trên