Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Pha tương bần ngon, đơn giản
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
2-3 ngườiNguyên liệu pha tương bần đơn giản
Nguyên liệu pha tương bần đơn giản
Cách pha tương bần đơn giản
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành tím thì bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt tươi thì bạn băm nhỏ, có thể bỏ hạt nếu không ăn cay.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chưng tương bần
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào khoảng 50ml dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho hành tím, ớt vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn lắc chai tương bần rồi cho vào chảo khoảng 150ml tương bần, nêm nếm với các gia vị gồm 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều liên tục trong 2 phút.
Chưng tương bần
Bước 3 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho vào chảo 1/3 muỗng cà phê tiêu xay rồi khuấy đều, tắt bếp và để nguội là có thể thưởng thức được rồi đấy.
Tương bần đã pha có thể dùng để chấm với thịt luộc, rau luộc đều ngon, hấp dẫn.
Thành phẩm
2Pha tương bần với gừng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
4-5 ngườiNguyên liệu pha tương bần với gừng
Nguyên liệu pha tương bần với gừng
Cách pha tương bần với gừng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gừng tươi thì bạn đem đi nướng, sau đó gọt sạch vỏ, rửa sạch. Tỏi thì bạn lột sạch vỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xay nguyên liệu
Bạn cho tỏi, ớt, gừng cùng với đậu phộng rang, mè rang, thính gạo, 10g bột ngọt, 100g đường, 300ml nước sôi để nguội vào trong máy xay để xay nhuyễn thành hỗn hợp.
Xay nguyên liệu
Bước 3 Pha tương bần
Bạn cho hỗn hợp vừa xay ra tô rồi cho từ từ tương bần vào trong tô và khuấy đều là hoàn thành.
Pha tương bần
Bước 4 Thành phẩm
Tương bần pha với gừng có hương vị thơm ngon, mùi gừng thơm, vị tương bần đặc trưng rất thích hợp chấm với thịt dê, thịt bê hoặc rau luộc.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
2-3 ngườiNguyên liệu pha tương bần đơn giản
- 150ml tương bần
- 1 trái ớt
- 3 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu xay
Cách pha tương bần đơn giản
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành tím thì bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt tươi thì bạn băm nhỏ, có thể bỏ hạt nếu không ăn cay.
Bước 2 Chưng tương bần
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào khoảng 50ml dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho hành tím, ớt vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn lắc chai tương bần rồi cho vào chảo khoảng 150ml tương bần, nêm nếm với các gia vị gồm 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều liên tục trong 2 phút.
Bước 3 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho vào chảo 1/3 muỗng cà phê tiêu xay rồi khuấy đều, tắt bếp và để nguội là có thể thưởng thức được rồi đấy.
Tương bần đã pha có thể dùng để chấm với thịt luộc, rau luộc đều ngon, hấp dẫn.
2Pha tương bần với gừng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
4-5 ngườiNguyên liệu pha tương bần với gừng
- 500ml tương bần
- 40g gừng tươi
- 60g tỏi
- 5 trái ớt
- 10g mè rang
- 10g đậu phộng rang
- 10 thính gạo
- Gia vị: Đường, bột ngọt
Cách pha tương bần với gừng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gừng tươi thì bạn đem đi nướng, sau đó gọt sạch vỏ, rửa sạch. Tỏi thì bạn lột sạch vỏ.
Bước 2 Xay nguyên liệu
Bạn cho tỏi, ớt, gừng cùng với đậu phộng rang, mè rang, thính gạo, 10g bột ngọt, 100g đường, 300ml nước sôi để nguội vào trong máy xay để xay nhuyễn thành hỗn hợp.
Bước 3 Pha tương bần
Bạn cho hỗn hợp vừa xay ra tô rồi cho từ từ tương bần vào trong tô và khuấy đều là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Tương bần pha với gừng có hương vị thơm ngon, mùi gừng thơm, vị tương bần đặc trưng rất thích hợp chấm với thịt dê, thịt bê hoặc rau luộc.