LAM SPS BC
Well-known member
Canh chay ngũ sắc
Canh chay ngũ sắc mang màu sắc đẹp mắt của các loại rau củ. Bên cạnh hình thức hấp dẫn, món ăn này còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng.
Đây cũng là một trong các món ăn đơn giản có thể chế biến ngay tại nhà nhờ công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm.
Canh chay ngũ sắcNguyên liệu
– Nấm đông cô cho vào ngâm với nước ấm khoảng 10 phút. Tiếp đó, vớt nấm ra cắt bỏ chân rồi xả qua với nước lạnh để nấm giòn hơn. Nước vừa ngâm nấm có thể giữ lại làm nước dùng.
– Đậu cô ve và ngô ngọt mang rửa sạch rồi để ráo nước. Khoai tây và cà rốt đem gọt bỏ vỏ rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn hoặc có thể tỉa hoa cho đẹp.
– Cho chảo cùng một ít dầu lên bếp. Chờ chảo nóng thì cho thêm một ít tỏi tây phần trắng vào phi thơm rồi cho khoai tây và cà rốt vào xào chung. Bạn thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 5 phút thì bỏ nấm hương vào xào cùng.
– Khi cà rốt và khoai tây chín tới, bạn thêm khoảng 500ml nước vào nấu sôi. Tiếp đó vặn nhỏ lửa, đun tới khi các nguyên liệu chín đều.
– Trước khi tắt bếp, bạn thêm ngô và đậu vào, nêm lại cho vừa miệng. Đun sôi 1 lượt rồi tắt bếp. Cho súp ra bát và thưởng thức
Canh chay ngũ sắc mang màu sắc đẹp mắt của các loại rau củ. Bên cạnh hình thức hấp dẫn, món ăn này còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng.
Đây cũng là một trong các món ăn đơn giản có thể chế biến ngay tại nhà nhờ công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm.
- Hạt đậu cô ve: 100g
- Ngô ngọt: 100g
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương (nấm đông cô): 30g
- Rau mùi thơm
- Gia vị: dầu đậu nành, hạt nêm, bột ngọt
– Nấm đông cô cho vào ngâm với nước ấm khoảng 10 phút. Tiếp đó, vớt nấm ra cắt bỏ chân rồi xả qua với nước lạnh để nấm giòn hơn. Nước vừa ngâm nấm có thể giữ lại làm nước dùng.
– Đậu cô ve và ngô ngọt mang rửa sạch rồi để ráo nước. Khoai tây và cà rốt đem gọt bỏ vỏ rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn hoặc có thể tỉa hoa cho đẹp.
– Cho chảo cùng một ít dầu lên bếp. Chờ chảo nóng thì cho thêm một ít tỏi tây phần trắng vào phi thơm rồi cho khoai tây và cà rốt vào xào chung. Bạn thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 5 phút thì bỏ nấm hương vào xào cùng.
– Khi cà rốt và khoai tây chín tới, bạn thêm khoảng 500ml nước vào nấu sôi. Tiếp đó vặn nhỏ lửa, đun tới khi các nguyên liệu chín đều.
– Trước khi tắt bếp, bạn thêm ngô và đậu vào, nêm lại cho vừa miệng. Đun sôi 1 lượt rồi tắt bếp. Cho súp ra bát và thưởng thức