Quang Phúc Trương
Well-known member
Canh chua cá dứa 1 nắng hấp dẫn vợi sự kết hợp màu sắc tự nhiên của các loại rau quả. Vị vừa ăn, chua cay nhẹ. Chắc chắn công thức biến tấu món canh chua mới sẽ làm thay đổi hương vị của gia đình ngay nhé mẹ!
* Cách chọn cá dứa một nắng: Cá dứa một nắng có đặc điểm màu trắng mỏng, trên lưng có chỉ lưng màu đen, vây cá nhỏ thon màu hồng nhạt. Cá dứa thật chỉ có một đường xương sống nhỏ dễ cắt bỏ, ít xương nhiều thịt. Bạn sẽ dễ nhầm lẫn với cá tra không có chỉ lưng và vây màu đen to hơn.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
Ngâm cá qua nước lạnh với ít muối 10 phút. Vớt ra, rửa lại nước lạnh, để ráo. Cắt miếng cạnh 3cm ướp với 1m Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái. Bạc hà cắt khúc xéo dài 4cm, cà chua cắt múi, thơm cắt miếng dày 1cm, bản 3cm.
THỰC HIỆN
Phi vàng tỏi, trút tỏi để riêng. Cho cá vào xào săn, trút ra để bên. Tiếp tục cho cà chua, thơm vào xào cho lên màu trút ra để riêng. Cho 1.5 lít nước vào, cho nốt gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái vào, đun sôi. Cho tất cả thành phần ở trên và còn lại vào. Thêm 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn.
CÁCH DÙNG
Cho canh vào tô, thêm tỏi phi, rau nêm trên mặt. Dùng nóng với cơm. Chấm cá với nước mắm sống tùy vị.
MÁCH NHỎ
– Ngâm cá qua nước lanh pha muối để cá thấm vị, không tanh. Giữ được độ tươi và kết cấu của thớ thịt.
– Xào sơ cá cũng như các loại rau để riêng để đảm bảo nguyên liệu có độ chín đồng đều, vừa ăn món canh thơm hơn.
– Thêm tỏi phi, nước mắm, ngò gai, rau om để tạo mùi canh chua đặc trưng miền Nam.
* Cách chọn cá dứa một nắng: Cá dứa một nắng có đặc điểm màu trắng mỏng, trên lưng có chỉ lưng màu đen, vây cá nhỏ thon màu hồng nhạt. Cá dứa thật chỉ có một đường xương sống nhỏ dễ cắt bỏ, ít xương nhiều thịt. Bạn sẽ dễ nhầm lẫn với cá tra không có chỉ lưng và vây màu đen to hơn.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá dứa 1 nắng fillet: 500g (Mua đúng cá dứa 1 nắng)
- Bạc hà: 1/4 cây (Tước vỏ)
- Cà chua: 2 quả (Chín đỏ, cắt múi cau)
- Giá sống: 200g (Lặt gốc, rửa sạch)
- Thơm trái: 1/2 trái (Bỏ mắt)
- Tỏi băm: 1M
- RAU NÊM: Ngò gai, rau om
- ĂN KÈM: Cơm trắng, mắm mặn ớt xắt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Ngâm cá qua nước lạnh với ít muối 10 phút. Vớt ra, rửa lại nước lạnh, để ráo. Cắt miếng cạnh 3cm ướp với 1m Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái. Bạc hà cắt khúc xéo dài 4cm, cà chua cắt múi, thơm cắt miếng dày 1cm, bản 3cm.
THỰC HIỆN
Phi vàng tỏi, trút tỏi để riêng. Cho cá vào xào săn, trút ra để bên. Tiếp tục cho cà chua, thơm vào xào cho lên màu trút ra để riêng. Cho 1.5 lít nước vào, cho nốt gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái vào, đun sôi. Cho tất cả thành phần ở trên và còn lại vào. Thêm 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn.
CÁCH DÙNG
Cho canh vào tô, thêm tỏi phi, rau nêm trên mặt. Dùng nóng với cơm. Chấm cá với nước mắm sống tùy vị.
MÁCH NHỎ
– Ngâm cá qua nước lanh pha muối để cá thấm vị, không tanh. Giữ được độ tươi và kết cấu của thớ thịt.
– Xào sơ cá cũng như các loại rau để riêng để đảm bảo nguyên liệu có độ chín đồng đều, vừa ăn món canh thơm hơn.
– Thêm tỏi phi, nước mắm, ngò gai, rau om để tạo mùi canh chua đặc trưng miền Nam.