Canh chua đầu cá hồi

Quang Phúc Trương

Well-known member
Nồi canh chua đầu cá hồi thơm phức mùi tỏi phi, kích thích vị giác. Cá hồi ngọt thịt, kết hợp măng chua giòn sần sật, chua ngọt thanh mát - khiến ai thử một miếng là bồi hồi mãi không nguôi.
Vào bếp cùng Món Ngon Mỗi Ngày thực hiện ngay món canh hấp dẫn này thôi nào!

NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Đầu cá hồi: 500g
  • Măng chua: 200g
  • Cà chua: 2 trái
  • Ớt hiểm đập dập: 2 trái
  • Tỏi bằm
  • Nước cốt me: 3M
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1m muối, 1M nước mắm, 1/3m tiêu, 2 trái ớt hiểm đập dập để thấm khoảng 15 phút.
– Phi thơm 2M tỏi băm với 2M dầu ăn, lấy ra 1/2M tỏi phi cho vào ướp với cá, phần tỏi phi còn lại cho cà chua băm vào xào sơ rồi trút ra dĩa.
– Măng chua rửa sạch, vắt cho ráo, phi thơm tỏi xào sơ măng cho thơm.
– Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

THỰC HIỆN
Đun sôi 1,5 lít nước, cho cá và 3M nước me vào, đợi sôi lại, hớt bọt, nấu thêm 3-5p. Nêm 1m muối, 1M đường, 2M nước mắm và 2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm cà chua và thêm măng chua, nếm vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm cà chua băm vào.

CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc rau om, ngò gai dùng nóng với cơm hoặc bún. Khi ăn chầm cá với nước mắm và ớt cắt lát.

MÁCH NHỎ
– Nấu cá sôi 3-5p để cá ra nước ngọt cho canh.
– Cá hồi ướp với tỏi phi sẽ giảm mùi tanh và thơm ngon hơn.
– Chọn đầu cá hồi có màu ánh bạc xanh, mắt cá trong, thịt cá có màu hồng cam là cá tươi
 
Bên trên