Canh chua dọc mùng chay

LAM SPS BC

Well-known member
Canh chua dọc mùng chay
Thân và lá của cây dọc mùng có công dụng làm giảm ho, tiêu đờm hiệu quả. Món canh dọc mùng với vị chua chua, thanh mát dễ ăn. Đây cũng là một trong các món ăn chay lạ miệng để đãi tiệc đấy nhé.

canh chua dọc mùng
Canh chua dọc mùng chayNguyên liệu
  • 1 tấm đậu phụ
  • ¼ trái dứa
  • 2 trái cà chua
  • 10 trái đậu bắp
  • 1 cây dọc mùng
  • 1 trái me chua
  • Hành củ tươi, ớt tươi và gia vị
Cách làm
– Dọc mùng đem bóc sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó cắt chéo thành các miếng nhỏ. Thêm 2 muỗng cà phê muối vào rồi bóp nhẹ cho dọc mùng ra hết nhựa ngứa. Tiếp đó, rửa lại 2-3 lần nữa với nước sạch. Lấy tay vắt cho dọc mùng ra hết nước sau đó để ráo.

– Dứa tươi bạn cắt bỏ phần ruột. Tiếp đó, thái dứa thành các miếng vừa ăn. Cà chua đem rửa sạch rồi cắt hình múi cau. Me cho vào 100ml nước sôi rồi dằm nát, lọc lấy nước.

– Đậu bắp rửa thật sạch rồi thái vát chéo. Đậu phụ thái thành các miếng hình vuông nhỏ vừa ăn. Hành củ bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

– Thêm dầu vào nồi. Chờ dầu nóng thì bỏ hành vào phi vàng thơm. Tiếp đó lần lượt thêm cà chua vào xào nhừ. Cho thêm 1 muỗng cafe nước mắm chay rồi cho dứa vào xào cùng.

– Xào khoảng 2 phút thì lấy nước me chua cho vào. Đổ thêm 1,5 lít nước rồi đun sôi.

– Khi thấy nước sôi, cho đậu hũ và dọc mùng vào, nêm gia vị cho vừa miệng rồi đun sôi thêm 5 phút. Sau đó tắt bếp, cho vào 1 ít hành lá thái nhỏ và 1 quả ớt tươi đã thái nhỏ.

– Đảo cho đều tay sau đó múc canh ra bát và thưởng thức.

 
Bên trên