Cánh gà cháy tỏi ngày cuối tuần cho các bé
Cánh gà có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn rụm, phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước quyện cùng mùi tỏi phi thơm nức.
Nguyên liệu:
- 1 kg cánh gà
- 2 củ tỏi
- 2 quả trứng gà
- Bột mì, bột gạo
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, xì dầu...
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Cánh gà bóp với muối hạt rồi rửa lại cho thật sạch, thấm khô, cắt thành miếng theo khớp cánh.
- Tỏi bóc vỏ, một nửa đem mài nhuyễn vắt lấy nước cốt, một nửa để nguyên tép.
Bước 2:
- Cho cánh gà vào âu, ướp với nước cốt tỏi, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 3 thìa cafe xì dầu. Để 30 phút cho ngấm. Sau đó, cho 2 lòng đỏ trứng vào đảo đều để trứng bao hết các mặt cánh gà.
- Tiếp theo cho 1/2 bát bột mì, 1/2 bát bột gạo khô vào âu và bóp đều tay cho phần bột bao đều cánh gà. Lưu ý không cho thêm nước.
Bước 3:
- Bắc một chảo dầu lên bếp đun nóng, cho phần tép tỏi vào chiên cho vừa vàng tới, vớt ra để riêng.
- Tiếp theo cho cánh gà vào chiên ở lửa vừa để gà được chín vàng đều, vớt ra để ít nhất 30 phút cho cánh gà nguội, hoặc trước khi ăn cho cánh gà và tỏi vào chiên lại lần hai ở lửa lớn để cánh gà được giòn hơn. Vớt ra giấy thấm dầu, rắc phần tỏi phi lên trên, ăn nóng cùng tương cà hoặc tương ớt.
Thành phẩm:
Cánh gà cháy tỏi có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn rôm rốp, phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước quyện cùng mùi tỏi phi thơm nức. Món ăn đơn giản dễ làm, phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình đặc biệt là các bạn nhỏ.
Cánh gà có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn rụm, phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước quyện cùng mùi tỏi phi thơm nức.
Nguyên liệu:
- 1 kg cánh gà
- 2 củ tỏi
- 2 quả trứng gà
- Bột mì, bột gạo
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, xì dầu...
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Cánh gà bóp với muối hạt rồi rửa lại cho thật sạch, thấm khô, cắt thành miếng theo khớp cánh.
- Tỏi bóc vỏ, một nửa đem mài nhuyễn vắt lấy nước cốt, một nửa để nguyên tép.
Bước 2:
- Cho cánh gà vào âu, ướp với nước cốt tỏi, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 3 thìa cafe xì dầu. Để 30 phút cho ngấm. Sau đó, cho 2 lòng đỏ trứng vào đảo đều để trứng bao hết các mặt cánh gà.
- Tiếp theo cho 1/2 bát bột mì, 1/2 bát bột gạo khô vào âu và bóp đều tay cho phần bột bao đều cánh gà. Lưu ý không cho thêm nước.
Bước 3:
- Bắc một chảo dầu lên bếp đun nóng, cho phần tép tỏi vào chiên cho vừa vàng tới, vớt ra để riêng.
- Tiếp theo cho cánh gà vào chiên ở lửa vừa để gà được chín vàng đều, vớt ra để ít nhất 30 phút cho cánh gà nguội, hoặc trước khi ăn cho cánh gà và tỏi vào chiên lại lần hai ở lửa lớn để cánh gà được giòn hơn. Vớt ra giấy thấm dầu, rắc phần tỏi phi lên trên, ăn nóng cùng tương cà hoặc tương ớt.
Thành phẩm:
Cánh gà cháy tỏi có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn rôm rốp, phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước quyện cùng mùi tỏi phi thơm nức. Món ăn đơn giản dễ làm, phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình đặc biệt là các bạn nhỏ.