Quang Phúc Trương
Well-known member
Chẳng cần ra quán mà vẫn có món cánh gà nướng cay ngon đúng điệu, bạn đã thử chưa? Cánh già tươm mỡ trên bề mặt, quyện xốt tương ớt đỏ tươi nhìn quyến rũ mê hoặc, thêm thơm mùi đặc trưng của hành tỏi đủ sức đốn tim mọi tín đồ khó tính nhất.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Ngâm cánh gà với 1 lít nước hòa với 1M muối trong 30 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo.
THỰC HIỆN
– Pha xốt ướp: khuấy đều 2M sa tế, hành tỏi, 1M mật ong, 1m bột canh Ajinomoto, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Cho xốt vào cánh gà ướp khoảng 1h.
– Nướng: Mở lò nóng, cho cánh gà vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180oC từ 30-40 phút, đến khi gà chín vàng.
CÁCH DÙNG
Xếp cánh gà ra dĩa, chấm kèm bột canh Ajinomoto và tắc.
MÁCH NHỎ
– Ngâm cánh gà với nước muối để cánh gà sạch và nhanh thấm vị bên trong.
– Xay nhuyễn hành tỏi để khi nướng không bị cháy so với băm.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cánh gà: 8 cánh loại nhỏ (tổng khoảng 800g)
- Sa tế: 2M
- Hành tím xay nhuyễn: 2M
- Tỏi xay nhuyễn: 1M
- Mật ong: 1M
- ĂN KÈM: Đồ chua, kim chi
- Gia vị: Muối, tiêu, tắc trái
- Bột canh
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
– Ngâm cánh gà với 1 lít nước hòa với 1M muối trong 30 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo.
THỰC HIỆN
– Pha xốt ướp: khuấy đều 2M sa tế, hành tỏi, 1M mật ong, 1m bột canh Ajinomoto, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Cho xốt vào cánh gà ướp khoảng 1h.
– Nướng: Mở lò nóng, cho cánh gà vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180oC từ 30-40 phút, đến khi gà chín vàng.
CÁCH DÙNG
Xếp cánh gà ra dĩa, chấm kèm bột canh Ajinomoto và tắc.
MÁCH NHỎ
– Ngâm cánh gà với nước muối để cánh gà sạch và nhanh thấm vị bên trong.
– Xay nhuyễn hành tỏi để khi nướng không bị cháy so với băm.