Canh ghẹ củ sen chua cay

Quang Phúc Trương

Well-known member
Nước canh có vị chua cay hài hòa, ghẹ tươi ngọt, chín thơm, ngó sen giòn cả nhà tấm tắc khen ngon! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp nấu ngay món canh này cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Ghẹ sống (tươi): 2 con 600g
  • Củ sen: 150g
  • Ngó sen: 100g
  • Nấm rơm búp: 70g
  • Cà chua bi: 50g
  • Thơm: 1/4 trái
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Củ thì là: 1/2 củ
  • Hành lá, thì là: 1 nắm
  • Hành tỏi băm: 1M
  • RAU NÊM: Ớt sừng, ớt hiểm xanh đỏ
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi
SƠ CHẾ
– Ghẹ sơ chế sạch, chặt đôi . Phi hành tỏi xốc ghẹ qua cho thơm.
– Nấm rơm sơ chế, xào nhanh sau khi xốc ghẹ
– Củ sen cắt lát mỏng, ngó sen cắt khúc 4cm
– Cà chua bi cắt 2. Thơm cắt rẻ quạt, hành tây cắt sợi dọc. Hành lá, thì là cắt rối. Ớt xanh, đỏ đập giập. Củ thì là: củ cắt sợi, lá để trang trí.

THỰC HIỆN
Đun sôi 1,5 lít nước, cho Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi, củ sen, nấm rơm nấu 5 phút. Cho tiếp ghẹ vào nấu chín. Cho ngó sen, cà và thơm, củ thì là, hành tây, nêm thêm 1M nước mắm, ớt hiểm đập dập

CÁCH DÙNG
Múc canh ra cho rau nêm và ớt. Ăn với cơm và nước mắm + ớt cắt khoanh.

MÁCH NHỎ
– Xốc ghẹ qua dầu phi tỏi giúp thơm ngon hơn.
– Dùng củ thì là để tạo mùi thơm, vị ngọt, giòn cho món canh.
– Nấu chín sủ sen và nấm cùng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi trước giúp 2 loại này chín, thấm vị.
– Chọn ghẹ chắc thịt bằng cách lật ngửa con ghẹ nhấn vào phần ức ghẹ (không nhấn vào phần yếm ghẹ). Nếu cảm thấy chắc tay, phần ức ghẹ hơi cứng là ghẹ chắc thịt và tươi ngon.
 
Bên trên