Võ Xuân Trường
Well-known member
Chả cá Hà Nội: Nhà hàng nào “ổn áp”?
Chả cá từ lâu đã trở thành đặc sản trứ danh Hà thành. Nhưng ăn chả cá ở Hà Nội thì nên chọn nhà hàng nào lại là vấn đề làm khó nhiều du khách!
Chả cá Thăng Long
Chả cá Thăng Long là điểm hẹn yêu thích của nhiều du khách mê ẩm thực Hà Nội. Ảnh: Instagram peterandyenChả cá Thăng Long là một trong những nhà hàng chuyên chả cá được nhiều thực khách đánh giá cao. Điểm thú vị của nhà hàng là ngoài cá lăng - nguyên liệu làm chả cá phổ biến, còn sử dụng cá vược để làm mới cảm nhận của thực khách.
Từng miếng cá vược được xắt vuông vắn và để nguyên lớp da dày bên ngoài. Sau khi chiên đều, miếng chả cá vược có màu nâu nâu chứ không vàng ươm như các loại cá khác. Cắn 1 miếng, các bạn sẽ thấy vị ngọt, dai nhờ lớp da cá nhưng vẫn mềm chứ không bị khô.
Chả cá Anh Vũ
Mỗi quán chả cá có một hương vị, điểm nhấn rất riêng và chả cá Anh Vũ cũng vậy! Điểm đặc biệt của nhà hàng này là chả được làm từ cá anh vũ rất tươi, thịt mềm, ngậy nhưng khi đưa vào miệng thì hơi dai và có chút giòn giòn đặc trưng của món chiên.
Chả cá Anh Vũ có nhiều cơ sở ở Hà Nội nên bất cứ khi nào lên cơn nghiền, thực khách có thể dễ dàng chọn địa điểm phù hợp để dùng bữa.
Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng Hà Nội hẳn là món có lịch sử lâu đời nhất nhì so với các nhà hàng tương tự. Đây là món ăn bí truyền của dòng họ Đoàn từ năm 1871, ở số 14 Hàng Sơn cũ mà nay là phố Chả Cá.
Chả cá Lã Vọng chủ yếu được làm từ cá lăng và cá quả. Chả cá chắc nên sẽ không bị nát vụn khi đảo trên chảo. Ngoài giòn, trong mềm và thơm nức mũi. Ăn kèm chả cá ở đây là bát nước mắm hơi vị chua ngọt, cay cay rất vừa miệng.
Vua chả cá
Điểm nổi bật ở Vua chả cá là không gian đẹp và sang trọng. Vua Chả cá có điểm nổi bật là không gian tinh tế, sang trọng, phù hợp với cả những bữa ăn gia đình, tụ hội cùng bạn bè hay tiếp đãi đối tác…
Cũng như các nhà hàng chuyên chả cá khác, Vua chả cá có công thức bí truyền riêng, tạo nên những miếng cá luôn thơm nức. Nhưng để làm nên món chả cá trứ danh, điều đầu tiên cần nhớ là cá phải tươi, rau ăn kèm phải sạch. Đó chính là bí quyết quan trọng giúp Vua chả cá ghi điểm trong lòng người yêu ẩm thực.
Chả cá Lão Ngư
Nhà hàng có không gian ấm cúng, sum vầy và chả cá ở đây khá thú vị khi được làm bằng cá nheo - một loại cá có thịt mềm, béo và ngậy hơn cá quả. Đây là điều khá đặc biệt bởi hầu hết các nhà hàng chuyên chả cá đều chọn cá lăng làm nguyên liệu chính.
Bên cạnh đó, ở Lão Ngư còn có nhiều món ăn hấp dẫn khác được chế biến từ cá, ví dụ như lòng cá ba sa xào. Lòng cá ăn có vị giòn sừn sựt, khi ăn chấm mắm tôm khá lạ miệng, phù hợp với các thực khách thích khám phá món mới.
Chả cá Hà Thành
Ảnh: Chả cá Hà Thành.Những người mê chả cá thì chẳng thể không biết đến chả cá Hà Thành.
Nhà hàng không chỉ có tuổi đời mà còn sở hữu menu phong phú, chiều lòng nhiều thực khách. Nào là cá lăng nướng muối ớt, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nướng giềng mẻ, cá lăng om măng cay, rồi thì cháo cá, lòng cá lăng đặc biệt, nem cá, salad cá lăng kiểu Thái… Nhìn danh sách ấy, có ai nỡ từ chối một nhà hàng nằm ngay khu trung tâm Thủ đô chứ?
Chả cá từ lâu đã trở thành đặc sản trứ danh Hà thành. Nhưng ăn chả cá ở Hà Nội thì nên chọn nhà hàng nào lại là vấn đề làm khó nhiều du khách!
Chả cá Thăng Long
Từng miếng cá vược được xắt vuông vắn và để nguyên lớp da dày bên ngoài. Sau khi chiên đều, miếng chả cá vược có màu nâu nâu chứ không vàng ươm như các loại cá khác. Cắn 1 miếng, các bạn sẽ thấy vị ngọt, dai nhờ lớp da cá nhưng vẫn mềm chứ không bị khô.
Chả cá Anh Vũ
Chả cá Anh Vũ có nhiều cơ sở ở Hà Nội nên bất cứ khi nào lên cơn nghiền, thực khách có thể dễ dàng chọn địa điểm phù hợp để dùng bữa.
Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng Hà Nội hẳn là món có lịch sử lâu đời nhất nhì so với các nhà hàng tương tự. Đây là món ăn bí truyền của dòng họ Đoàn từ năm 1871, ở số 14 Hàng Sơn cũ mà nay là phố Chả Cá.
Chả cá Lã Vọng chủ yếu được làm từ cá lăng và cá quả. Chả cá chắc nên sẽ không bị nát vụn khi đảo trên chảo. Ngoài giòn, trong mềm và thơm nức mũi. Ăn kèm chả cá ở đây là bát nước mắm hơi vị chua ngọt, cay cay rất vừa miệng.
Vua chả cá
Cũng như các nhà hàng chuyên chả cá khác, Vua chả cá có công thức bí truyền riêng, tạo nên những miếng cá luôn thơm nức. Nhưng để làm nên món chả cá trứ danh, điều đầu tiên cần nhớ là cá phải tươi, rau ăn kèm phải sạch. Đó chính là bí quyết quan trọng giúp Vua chả cá ghi điểm trong lòng người yêu ẩm thực.
Chả cá Lão Ngư
Nhà hàng có không gian ấm cúng, sum vầy và chả cá ở đây khá thú vị khi được làm bằng cá nheo - một loại cá có thịt mềm, béo và ngậy hơn cá quả. Đây là điều khá đặc biệt bởi hầu hết các nhà hàng chuyên chả cá đều chọn cá lăng làm nguyên liệu chính.
Bên cạnh đó, ở Lão Ngư còn có nhiều món ăn hấp dẫn khác được chế biến từ cá, ví dụ như lòng cá ba sa xào. Lòng cá ăn có vị giòn sừn sựt, khi ăn chấm mắm tôm khá lạ miệng, phù hợp với các thực khách thích khám phá món mới.
Chả cá Hà Thành
Nhà hàng không chỉ có tuổi đời mà còn sở hữu menu phong phú, chiều lòng nhiều thực khách. Nào là cá lăng nướng muối ớt, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nướng giềng mẻ, cá lăng om măng cay, rồi thì cháo cá, lòng cá lăng đặc biệt, nem cá, salad cá lăng kiểu Thái… Nhìn danh sách ấy, có ai nỡ từ chối một nhà hàng nằm ngay khu trung tâm Thủ đô chứ?