Nguyễn Mai
Well-known member
Món chân giò nướng bia mật ong sẽ có bề ngoài vô cùng bắt mắt với lớp bì vàng óng và hương vị cũng vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 cây chân giò tươi hoặc hun khói
- 1 muỗng canh muối
- 1 lá nguyệt quế lớn
- Hạt tiêu đen
- 1 củ cà rốt lớn
- 1 củ hành lớn
- 1 củ cải cỡ bừa
- Cần tây
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh mùi tây tươi thái nhỏ
Phần xốt:
- 1 lon bia
- 2-4 thìa mật ong
- 2 muỗng canh nước luộc chân giò
Cách thực hiện:
Bước 1: Chân giò rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt chân giò và đun sôi trên lửa lớn. Trong quá trình đun, mở nắp hớt hết bọt nổi lên trên bề mặt.
Bước 2: Thêm muối cùng với các nguyên liệu còn lại vào đun sôi cùng chân giò.
Bước 3: Giảm nhiêt, đậy nắp và nấu từ 1 tiếng rưỡi đến 3 tiếng đến khi chân giò nhừ.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Lấy chân giò ra khỏi nồi và cho vào khay nướng.
Bước 5: Trong 1 chiếc chảo nhỏ, thêm 1 lon bia, 2-4 thìa mật ong và nước luộc chân giò vào khuấy đều, đun sôi.
Bước 6: Đổ hỗn hợp lên chân giò và nướng từ 30-45 phút. Sau đó cho ra đĩa, thái miếng và thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 cây chân giò tươi hoặc hun khói
- 1 muỗng canh muối
- 1 lá nguyệt quế lớn
- Hạt tiêu đen
- 1 củ cà rốt lớn
- 1 củ hành lớn
- 1 củ cải cỡ bừa
- Cần tây
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh mùi tây tươi thái nhỏ
Phần xốt:
- 1 lon bia
- 2-4 thìa mật ong
- 2 muỗng canh nước luộc chân giò
Cách thực hiện:
Bước 1: Chân giò rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt chân giò và đun sôi trên lửa lớn. Trong quá trình đun, mở nắp hớt hết bọt nổi lên trên bề mặt.
Bước 2: Thêm muối cùng với các nguyên liệu còn lại vào đun sôi cùng chân giò.
Bước 3: Giảm nhiêt, đậy nắp và nấu từ 1 tiếng rưỡi đến 3 tiếng đến khi chân giò nhừ.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Lấy chân giò ra khỏi nồi và cho vào khay nướng.
Bước 5: Trong 1 chiếc chảo nhỏ, thêm 1 lon bia, 2-4 thìa mật ong và nước luộc chân giò vào khuấy đều, đun sôi.
Bước 6: Đổ hỗn hợp lên chân giò và nướng từ 30-45 phút. Sau đó cho ra đĩa, thái miếng và thưởng thức.