Chế biến thịt heo kiểu này vào mùa lạnh, bao nhiêu cơm cũng hết sạch

Hồ Thị Thanh Trà

Well-known member
Món thịt hheo sốt chua ngọt có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon vô cùng.
Món thịt heo sốt chua ngọt với dứa và ớt chuông rất đưa cơm.

Món thịt heo sốt chua ngọt với dứa và ớt chuông rất đưa cơm.

Nguyên liệu

250g thịt heo, 120g dứa, ớt chuông đỏ, 1 thìa tinh bột khoai lang, dầu ăn, muối, 2 thìa tương cà, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, nửa thìa tương đen, bột ngô, 1 bát nước.

Cách làm

Thịt heo mua phần thịt có chút mỡ thì thịt sẽ mềm ngon hơn, sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ khoảng 2cm, thêm một ít dầu, khoảng 1 gam muối, trộn đều và ướp trong 10 phút.

Thịt heo mua phần thịt có chút mỡ thì thịt sẽ mềm ngon hơn, sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ khoảng 2cm, thêm một ít dầu, khoảng 1 gam muối, trộn đều và ướp trong 10 phút.

Thêm tinh bột khoai lang vào thịt heo đã ướp.

Thêm tinh bột khoai lang vào thịt heo đã ướp.

Cắt ớt chuông đỏ và dứa thành từng miếng có kích thước bằng nhau. Ớt chuông đỏ có thể to hơn một chút để trông đẹp hơn.

Cắt ớt chuông đỏ và dứa thành từng miếng có kích thước bằng nhau. Ớt chuông đỏ có thể to hơn một chút để trông đẹp hơn.

Chuẩn bị nước sốt chua ngọt: Nửa bát nước, khoảng 50 gam tương cà, 30 gam đường, 10 gam giấm, 5 gam nước tương đen, một thìa nhỏ bột ngô, khuấy đều.

Chuẩn bị nước sốt chua ngọt: Nửa bát nước, khoảng 50 gam tương cà, 30 gam đường, 10 gam giấm, 5 gam nước tương đen, một thìa nhỏ bột ngô, khuấy đều.

Cho thịt heo vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ trong 15 phút. Khi được khoảng 10 phút thì lật thịt heo lại cho thịt được chín đều, nếu thấy thịt hơi cứng lại, ngả sang màu nâu là được.

Cho thịt heo vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ trong 15 phút. Khi được khoảng 10 phút thì lật thịt heo lại cho thịt được chín đều, nếu thấy thịt hơi cứng lại, ngả sang màu nâu là được.
 
Bên trên