Chè cốm ngọt dịu, thoảng hương thơm thanh tao của cốm khiến ai một lần thưởng thức đều lưu luyến nét đặc trưng của mùa thu Hà Nội.
Nguyên liệu
(7)
Cách làm
Full 3 màu: Xanh, Đen, Vàng
Có giao hàng hỏa tốc
Có Ship code
Có Trả góp 0%
Chi nhánh Gò Vấp
859 Quang Trung, Phường 12, Q Gò Vấp
Hotline: 0947.711.881
Maps: https://g.page/r/CVSFBogl7CfWEAE
Thời gian làm việc: 08h00 - 22h00
Nguyên liệu
(7)
- 200 gr cốm tươi
- 150 g đường phèn
- 2 thìa canh bột năng (hoặc bột sắn dây)
- 2 lá dứa
- 1 lít nước
- Nước cốt dừa
- Dừa tươi nạo sợi
Cách làm
- Cốm nhặt bỏ hạt lép, xấu bỏ đi. Lá dứa rửa sạch, buộc/bó lại.
- Hòa 1 lít nước với 150 g đường phèn, thêm lá dứa đun sôi, khuấy đều cho đường tan hẳn, vớt lá dứa ra.
- Hòa 2 thìa canh bột năng với 2-3 thìa canh nước, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa nồi nước đường, vừa chế bột năng, vừa khuấy đều tay một chiều để bột không bị vón cục.
- Khi bột năng sánh lại, chuyển màu trong thì cho cốm vào khuấy đều, tắt bếp.
- Múc chè cốm ra bát, rưới thêm chút nước cốt dừa, rắc dừa nạo là hoàn thành. Chè cốm thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.
- Yêu cầu thành phẩm: Chè cốm mộc còn nguyên hạt, sánh trong, hạt cốm quyện đều không bị chìm, thoảng mùi thơm của cốm và lá dứa rất hấp dẫn.
- Cách chọn cốm ngon: Cốm có màu xanh nhạt nõn chuối, hạt chắc, mỏng, dẹt, có hương thơm tự nhiên của lúa non.
- Nếu không có cốm tươi thì bạn dùng cốm khô, nên rưới chút nước để vài phút cho cốm mềm ra.
- Nên dùng đường phèn vì có vị ngọt thanh, rất hợp với hương cốm. Điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị.
Full 3 màu: Xanh, Đen, Vàng
Có giao hàng hỏa tốc
Có Ship code
Có Trả góp 0%
Chi nhánh Gò Vấp
859 Quang Trung, Phường 12, Q Gò Vấp
Hotline: 0947.711.881
Maps: https://g.page/r/CVSFBogl7CfWEAE
Thời gian làm việc: 08h00 - 22h00