Chị em có thể trổ tài làm bánh khoai lang bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Nguyễn Mai

Well-known member
Nguyên liệu
- 1/2 củ khoai lang (150g)

- 150g bột làm bánh trộn sẵn (bột bánh pancake)

- 30g đường nâu

- 1 quả trứng

- 80ml sữa tươi

- 1/2 thìa mè đen

- 30g bơ lạt

Chuẩn bị:

- Đun chảy bơ trong lò vi sóng 600W trong 20 giây.

- Quét một lớp bơ mỏng vào bên trong nồi cơm điện.

- Rửa sạch khoai lang.


Cách làm bánh khoai lang dẻo thơm, “dễ ẹc” bằng nồi cơm điện - 1




Cách thực hiện

- Cắt khoai lang thành từng viên nhỏ 1cm, cho vào bát, ngâm nước.

- Vớt khoai ra để ráo nước, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút ở công suất 600W.

- Đập trứng vào bát và đánh tan, sau đó cho đường nâu, sữa và bơ đã đun chảy vào trộn đều.

- Thêm bột làm bánh, khoai lang, mè đen vào, trộn đều.

- Đổ tất cả vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu bình thường.

- Khi thấy bánh chín thì lấy ra, lật úp lại, rắc đường tuyết lên (đường bột không tan) vào là xong.
 
Bên trên