Chia sẻ cách làm chả chay cuốn rong biển hấp dẫn, đậm đà ngày chay

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món chả chay cuốn rong biển
  • 3 lá rong biển
  • 3 miếng tàu hũ ky mềm
  • 3 miếng đậu hũ trắng
  • 50g nấm hương khô
  • 20g hành phi
  • 70g cà rốt
  • 5 trái ớt
  • 1 chén nước dừa tươi
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước tương, tiêu xay, đường, dầu ăn, mù tạt xanh
Nguyên liệu làm món chả chay cuốn rong biển
2Cách làm món chả chay cuốn rong biển
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sử dụng tàu hũ ky mềm (nếu tàu hũ ky khô thì đem làm ướt bề mặt) cắt thành miếng hình chữ nhật để cuốn chả.Với đậu hũ trắng, cho vào nồi luộc rồi vớt ra, ép bỏ nước, lấy xác. Sau đó, cho phần đậu hũ đó vào tô giã nhuyễn đậu hũ để phần nhân của chả được dai và kết dính hơn.
Sau đó bạn hãy băm nhuyễn ớt sừng, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, nấm hương cắt bỏ chân và rửa sạch, sau đó băm nhuyễn nữa nhé!
Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trộn đều các nguyên liệu với gia vị
Trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế bao gồm: đậu hũ trắng đã giã nhuyễn, cà rốt và nấm hương đã băm nhuyễn, hành phi thành một hỗn hợp.
Nêm nếm vào hỗn hợp trên các gia vị sau: 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp theo chỉ cần trộn đều các nguyên liệu với các gia vị trên là hoàn thành hỗn hợp nhân chả.
Trộn đều các nguyên liệu với gia vị

Trộn đều các nguyên liệu với gia vị
Bước 3 Cuốn chả chay rong biển
Lấy 1/3 hỗn hợp nhân trải đều lên 1 miếng tàu hũ ky. Sau đó lấy 1 lá rong biển đắp lên, rồi tiếp tục cho phần nhân lên trên miếng rong biển để tạo thêm 1 lớp nhân nữa. Kế đến, bạn chỉ cần từ từ cuộn tròn miếng tàu hũ ky lại là hoàn thành phần cuốn chả.
Cuốn chả chay rong biển

Cuốn chả chay rong biển
Bước 4 Chiên chả chay cuốn rong biển
Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi đặt cuốn chả vào chiên.
Chiên cho đến khi các mặt cuốn chả vàng đều thì bạn hãy hạ lửa và chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, cho ⅔ chén nước dừa tươi vào chảo rồi mở lửa to
trở lại để nước dừa thấm đều vào gia vị của các cuốn chả. Khi phần nước dừa trong chảo cạn xuống, phần da sẽ giòn trở lại.
Tiếp đến bạn chỉ cần tắt bếp và cắt cuốn chả thành khoanh vừa ăn rồi trình bày, trang trí ra đĩa là hoàn thành rồi đấy!
Lưu ý: Nên đặt mép cuốn chả vào đáy chảo trước để cuốn chả được kết dính, săn lại ngay lập tức. Và tàu hũ ky khi chiên sẽ rất nhanh vàng, bạn cần canh đảo đều mặt cuốn chả để không bị cháy.
Chiên chả chay cuốn rong biển

Chiên chả chay cuốn rong biển
Bước 5 Pha nước chấm ăn kèm
Để làm nên một chén nước chấm kết hợp với chả chay cuốn rong biển thật ngon, bạn hãy trộn đều hỗn hợp sau: 1 muỗng cà phê mù tạt xanh, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước dừa tươi, 1/2 muỗng cà phê ớt băm. Sau đó bạn hãy trộn đều hỗn hợp trên để mù tạt xanh được hòa tan.
Pha nước chấm ăn kèm

Pha nước chấm ăn kèm
Bước 6 Thành phẩm
Cuốn tàu hũ ky có lớp vỏ ngoài giòn thơm, bên trong đậm đà nhân rau củ ăn kèm với nước chấm tự làm. Quả là một món ăn lạ vị, thơm ngon, đáng để thử ngay bạn nhé!
Thành phẩm

Thành phẩm
3Thưởng thức
Món chả chay cuốn rong biển là sự kết hợp tuyệt vời giữa tàu hũ ky giòn giòn, vị mặn của lá rong biển, rau củ ngọt mềm, nấm hương thơm lừng và nước chấm hơi cay cay. Còn chần chừ gì nữa mà bạn hãy vào bếp liền để có một món ngon mới cho bản thân và gia đình mình ngay nào!
Thưởng thức
 
Bên trên