Chia sẻ cách làm chanh lắc Brazil mát lạnh, gIải nhiệt ngày nóng

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm chanh lắc Brazil
  • 1 hộp sữa đặc
  • 4 quả chanh không hạt
  • Đá viên
Nguyên liệu làm chanh lắc Brazil
Nguyên liệu làm chanh lắc Brazil

2Cách làm chanh lắc Brazil
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chanh bạn rửa sạch, lưu ý rửa kĩ vỏ chanh. Sau đó gọt bỏ phần hư, xấu trên vỏ chanh rồi cắt thành những miếng nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu


Bước 2 Xay và lọc nước chanh
Cho chanh cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, thêm nước ngập mặt chanh rồi xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi hoà quyện. Tiếp đến bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt.

Xay và lọc nước chanh


Bước 3 Làm chanh lắc
Bạn cho tiếp hỗn hợp vào máy xay, thêm sữa đặc vào, xay hỗn hợp hoà quyện. Cho hỗn hợp vào hũ nhựa, đậy nắp rót hỗn hợp vào, thêm đá viên là lắc rồi rót ra ly.

Làm chanh lắc


Bước 4 Thành phẩm
Chanh lắc Brazil đã hoàn thành để thưởng thức rồi đấy. Món thức uống này thưởng thức trong những ngày nắng nóng thì còn gì bằng đúng không nào!

Thành phẩm


3Thưởng thức
Hương vị của món chanh lắc Brazil là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh và vị ngọt béo của sữa đặc. Thêm vào đó, độ mát lạnh của đá viên cùng với hương thơm dịu nhẹ của chanh tạo nên một hương vị tuyệt vời và hấp dẫn.

Thưởng thức chanh lắc Brazil
 
Bên trên