Món miến xào lươn với thịt lợn đậm đà, thơm lừng, thêm chút thịt béo béo, quyện cùng với vị ngon của nấm hương, chút giòn sần sật của mộc nhĩ cùng thịt lươn tươi ngon, thấm đẫm gia vị thực sự khiến bạn khó có thể cưỡng lại.
Tuy cách làm khá công phu nhưng bạn sẽ thấy xứng đáng cho món ăn mình được thưởng thức đấy. Chỉ cần bỏ một chút thời gian vào bếp, chuẩn bị các nguyên liệu và nấu món ăn ngon tuyệt này để khao cả gia đình bạn nhé! Mọi người sẽ thích mê món ăn này đấy!
Nguyên liệu cho 3 – 4 người ăn:
- Lươn: 500gr
- Miến: 300gr
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Nấm hương: 10gr
- Mộc nhĩ: 10gr
- Rau răm, hành lá: 100gr
- Hành khô: 2 củ
- Giá sống: 100gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm món miến xào lươn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch lươn, luộc qua rồi gỡ lấy thịt.
- Thịt ba chỉ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, thái sợi.
- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Giá sống rửa sạch, để ráo nước.
- Hành khô băm bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Xương lươn đem giã nhỏ, lọc lấy nước dùng.
Bước 2: Các bước thực hiện
- Ướp lươn với một chút mắm, muối, bột ngọt và hạt tiêu.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm, cho lươn vào đảo đều cho lươn săn lại, đổ ra bát.
- Vẫn chảo đó, bạn thêm chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều, thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào đảo đều. Cho tiếp lươn vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Dùng một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào, đợi nóng sau đó bỏ giá đỗ và cà rốt và xào chín tái rồi cho miến vào, xào săn miến, sau đó cho nước dùng vào.
- Khi nước dùng thấm vào miến bạn cho hỗn hợp lươn vào, đảo đều, thêm rau răm hành lá và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
Lưu ý khi làm món miến xào lươn:
- Nếu bạn thích ăn miến xào khô thì bạn có thể nấu riêng nước dùng, sau đó ăn cùng với miến khô.
- Bạn nhớ món ăn phải ăn khi còn nóng nhé.
Món miến xào lươn với thịt lươn đậm đà, thơm lừng, thêm chút thịt béo béo, quyện cùng với vị ngon của nấm hương thực sự khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Tuy cách làm khá công phu nhưng bạn sẽ thấy xứng đáng cho món ăn mình được thưởng thức. Hãy làm và khao cả gia đình bạn món ăn hấp dẫn này nhé! Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món miến xào lươn này nhé!
Nếu bạn cảm thấy món ăn quá cầu kì và mất thời gian thì hãy ghé qua Nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu để thưởng thức miến xào lươn nhé. Không chỉ có miến xào lươn Nhà hàng còn có thực đơn vô cùng đa dạng với những món ăn dân gian đậm đà hương vị đồng quê như: heo sữa quay, tép rong cuốn rau rừng, gà hấp hành,…
Nhà hàng được xây mới gồm 5 tầng lầu. Các phòng VIP được xây dựng và trang trí theo những phong cách mang đặc trưng rất riêng như phòng kiểu Nhật, Hàn Quốc… đặc biệt, Nhà hàng có 1 sảnh tiệc có sức chứa khoảng 100 khách. Các phòng có góc nhìn riêng nhờ vào các cửa sổ bằng kiếng giúp các thực khách cảm thấy thoải mái khi đến thưởng thức món ăn tại đây.
Nếu muốn khám phá những món ăn hấp dẫn tại đây, hãy đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nhà hàng cũng như chọn cho mình chỗ ngồi thích hợp nhất nhé.
Tuy cách làm khá công phu nhưng bạn sẽ thấy xứng đáng cho món ăn mình được thưởng thức đấy. Chỉ cần bỏ một chút thời gian vào bếp, chuẩn bị các nguyên liệu và nấu món ăn ngon tuyệt này để khao cả gia đình bạn nhé! Mọi người sẽ thích mê món ăn này đấy!
Nguyên liệu cho 3 – 4 người ăn:
- Lươn: 500gr
- Miến: 300gr
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Nấm hương: 10gr
- Mộc nhĩ: 10gr
- Rau răm, hành lá: 100gr
- Hành khô: 2 củ
- Giá sống: 100gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm món miến xào lươn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch lươn, luộc qua rồi gỡ lấy thịt.
- Thịt ba chỉ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, thái sợi.
- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Giá sống rửa sạch, để ráo nước.
- Hành khô băm bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Xương lươn đem giã nhỏ, lọc lấy nước dùng.
Bước 2: Các bước thực hiện
- Ướp lươn với một chút mắm, muối, bột ngọt và hạt tiêu.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm, cho lươn vào đảo đều cho lươn săn lại, đổ ra bát.
- Vẫn chảo đó, bạn thêm chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều, thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào đảo đều. Cho tiếp lươn vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Dùng một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào, đợi nóng sau đó bỏ giá đỗ và cà rốt và xào chín tái rồi cho miến vào, xào săn miến, sau đó cho nước dùng vào.
- Khi nước dùng thấm vào miến bạn cho hỗn hợp lươn vào, đảo đều, thêm rau răm hành lá và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
Lưu ý khi làm món miến xào lươn:
- Nếu bạn thích ăn miến xào khô thì bạn có thể nấu riêng nước dùng, sau đó ăn cùng với miến khô.
- Bạn nhớ món ăn phải ăn khi còn nóng nhé.
Món miến xào lươn với thịt lươn đậm đà, thơm lừng, thêm chút thịt béo béo, quyện cùng với vị ngon của nấm hương thực sự khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Tuy cách làm khá công phu nhưng bạn sẽ thấy xứng đáng cho món ăn mình được thưởng thức. Hãy làm và khao cả gia đình bạn món ăn hấp dẫn này nhé! Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món miến xào lươn này nhé!
Nếu bạn cảm thấy món ăn quá cầu kì và mất thời gian thì hãy ghé qua Nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu để thưởng thức miến xào lươn nhé. Không chỉ có miến xào lươn Nhà hàng còn có thực đơn vô cùng đa dạng với những món ăn dân gian đậm đà hương vị đồng quê như: heo sữa quay, tép rong cuốn rau rừng, gà hấp hành,…
Nhà hàng được xây mới gồm 5 tầng lầu. Các phòng VIP được xây dựng và trang trí theo những phong cách mang đặc trưng rất riêng như phòng kiểu Nhật, Hàn Quốc… đặc biệt, Nhà hàng có 1 sảnh tiệc có sức chứa khoảng 100 khách. Các phòng có góc nhìn riêng nhờ vào các cửa sổ bằng kiếng giúp các thực khách cảm thấy thoải mái khi đến thưởng thức món ăn tại đây.
Nếu muốn khám phá những món ăn hấp dẫn tại đây, hãy đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nhà hàng cũng như chọn cho mình chỗ ngồi thích hợp nhất nhé.