Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Cơm cháy chà bông tự làm vừa giòn ngon, đảm bảo vừa không lo chất bảo quản. Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình đều thích mê!
Tự làm cơm cháy chà bông theo cách này rất đơn giản, cả gia đình có thêm món ăn vặt ngon và chất lượng.
Nguyên liệu:
- Cơm nguội
- Chà bông
- Hành lá
- Gia vị nước xốt: hành băm, ớt băm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh xì dầu.
- Dầu ăn.
Cách làm:
Có thể nấu cơm mới hoặc tận dụng cơm nguội để làm cơm cháy chà bông. Dàn cơm như hình, nén mạnh xuống khay cắt thành từng miếng đều nhau.
Có thể sấy khô bằng lò nướng, nồi chiên hoặc phơi nắng.
Làm nóng dầu ăn, chiên ngập dầu đến khi miếng cơm cháy vàng đều, giòn tan thì gắp ra để ráo.
Phi mỡ hành: Hành lá cắt nhỏ, thêm xíu hạt nêm, đổ dầu sôi vào bát. Làm nước xốt : Phi thơm hành củ, thêm ớt băm và các gia vị nước xốt đã chuẩn bị vào đảo đều, đến khi hỗn hợp nước xốt sánh đặc lại thì tắt bếp.
Quét lớp xốt lên cơm cháy đã chiên.
Rắc thêm mỡ hành và chà bông lên trên là có thể thưởng thức luôn hoặc cho vào lò nướng thêm một chút nữa để tăng độ giòn ngon.
Tự làm cơm cháy chà bông theo cách này rất đơn giản, cả gia đình có thêm món ăn vặt ngon và chất lượng.
Nguyên liệu:
- Cơm nguội
- Chà bông
- Hành lá
- Gia vị nước xốt: hành băm, ớt băm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh xì dầu.
- Dầu ăn.
Cách làm:
Có thể nấu cơm mới hoặc tận dụng cơm nguội để làm cơm cháy chà bông. Dàn cơm như hình, nén mạnh xuống khay cắt thành từng miếng đều nhau.
Có thể sấy khô bằng lò nướng, nồi chiên hoặc phơi nắng.
Làm nóng dầu ăn, chiên ngập dầu đến khi miếng cơm cháy vàng đều, giòn tan thì gắp ra để ráo.
Phi mỡ hành: Hành lá cắt nhỏ, thêm xíu hạt nêm, đổ dầu sôi vào bát. Làm nước xốt : Phi thơm hành củ, thêm ớt băm và các gia vị nước xốt đã chuẩn bị vào đảo đều, đến khi hỗn hợp nước xốt sánh đặc lại thì tắt bếp.
Quét lớp xốt lên cơm cháy đã chiên.
Rắc thêm mỡ hành và chà bông lên trên là có thể thưởng thức luôn hoặc cho vào lò nướng thêm một chút nữa để tăng độ giòn ngon.