Cơm tấm, bánh chưng Việt Nam vào top món nấu từ gạo ngon nhất thế giới

Võ Xuân Trường

Well-known member
Cơm tấm, bánh chưng Việt Nam vào top món nấu từ gạo ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas liệt kê cơm tấm, bánh chưng của Việt Nam trong danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới.
Cụ thể, cơm tấm Việt Nam xếp hạng ở vị trí thứ 3, còn bánh chưng nằm số 97 trong danh sách.
Cơm tấm là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món ăn này tận dụng nguyên liệu là hạt gạo vỡ thường bị bỏ đi sau quá trình xay xát. Tuy nhiên, bằng cách nấu khéo léo, kết hợp thêm các loại đồ ăn kèm và gia vị thơm ngon giúp món ăn trở nên nổi tiếng. Ngày nay, cơm tấm trở thành món đặc trưng của thành phố Hồ Chí Minh.
Cơm tấm xếp thứ 3 trong
Cơm tấm xếp thứ 3 trong trong top 100 món ăn ngon nhất thế giới. Ảnh: Taste Atlas
Taste Atlas giới thiệu: "Gạo tấm có kết cấu tương tự như gạo bình thường nhưng nhỏ hơn. Khi phục vụ, cơm tấm được ăn với nhiều món ăn kèm như trứng rán, bì, sườn heo nướng hoặc chả cá chiên. Gia vị và đồ ăn kèm thông thường bao gồm chanh, hành lá xắt nhỏ, rau húng, cà chua và dưa chuột thái lát, dưa chua hoặc nước chấm".
Bánh chưng, món bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam được Taste Atlas giới thiệu ở vị trí thứ 97. Trang này mô tả, bánh chưng được làm từ gạo nếp, đậu xanh, thịt heo và các loại gia vị như muối, hạt tiêu, hành lá, nước mắm...
Thịt lợn được tẩm ướp gia vị, đặt vào nhân đậu xanh, gói trong lá dong buộc bằng lạt rồi luộc chín. Đôi khi, để tạo ra chiếc bánh vuông vức, đẹp mắt, người ta thường sử dụng khuôn gỗ.
Bánh chưng là món truyền thống của người Việt. Ảnh: Taste Atlas
Bánh chưng là món truyền thống của người Việt. Ảnh: Taste Atlas
Bánh chưng không chỉ là món ăn ngon mà còn có giá trị về mặt văn hóa và ý nghĩa lịch sử với người dân Việt Nam. Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, món bánh đặc biệt này lại không thể thiếu trong mâm cỗ cúng gia tiên.
Bên cạnh bánh chưng và cơm tấm, danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới còn liệt kê một số món đặc sắc từ khắp mọi nơi như cơm chiên kim chi (Hàn Quốc), risotto ai funghi porcini (Italy), sushi (Nhật Bản), khao phat (Thái Lan), nasi uduk (Indonesia), dolma (Thổ Nhĩ Kỳ)...
 
Bên trên