Cơm tấm Sài Gòn

quan03

Trần Anh Quân
Đây có lẽ là món đặc sản Sài Gòn mà chúng ta có thể ăn như bữa ăn chính hằng ngày. Không chỉ là người Việt Nam mà du khách nước ngoài mỗi khi đến Sài Gòn đều muốn thử và rất thích hương vị đặc biệt ngon của cơm tấm, sự kết hợp tuyệt vời giữa các hương vị trong từng miếng thịt thơm ngon.
Gạo để nấu cơm tấm là phần đầu bị vỡ của hạt gạo khi xay cũng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của cơm tấm so với cơm bình thường. Ăn cùng miếng sườn nướng hoặc gà nướng vị chua ngọt đậm đà, bạn có thể chọn ăn kèm chả hoặc bún. Thông thường “combo” cơm tấm đầy đủ sẽ là cơm tấm sườn bì chả.
Và một yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của món cơm tấm đặc sản Sài Gònchínhlà nước mắm. Nước mắm được xem là linh hồn của món ăn. Chén nước chấm đủ hương vị tỏi, ớt, được người nấu pha theo công thức “ bí truyền” đã góp phần tạo nên một dĩa cơm tròn vị hơn.
Vốn dĩ là món ăn chỉ dành cho lao động nghèo vì giá hạt gạo tấm rẻ hơn gạo thường. Nhưng giờ đây, nhờ sự kết hợp đặc sắc các hương vị từ thịt, chả, trứng và nước chấm thơm ngon, người dân đã tạo thành đặc sản của Sài Gòn phồn hoa mà ai ai cũng đều yêu thích.
Cơm tấm Sài Gòn
 
Bên trên