Công thức bánh quy socola cực đơn giản cho các chàng tặng nàng ngày 8/3

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh quy socola
  • 1 quả trứng
  • 50g đường
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1g baking powder
  • 10g bột cacao
  • 70g bột mì
  • Vani
  • 30g bơ tan chảy
Nguyên liệu làm bánh quy socola
Nguyên liệu làm bánh quy socola

2Cách làm bánh quy socola
Bước 1 Trộn bột bánh
Bạn hãy cho vào tô 1 quả trứng, 50g đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1g baking powder. Dùng cây đánh trứng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan lại với nhau. Tiếp đến, bạn rây vào hỗn hợp trứng 10g bột cacao, 70g bột mì, thêm 7 giọt vani, 30g bơ tan chảy. Tiếp tục trộn đều để có một hỗn hợp nhuyễn mịn.

Trộn bột bánh
Trộn bột bánh

Bước 2 Nướng bánh
Bạn hãy làm nóng lò ở 170 độ C trong 10 phút. Kế đến, bạn hãy cho bột vào túi bắt kem. Trải giấy nến lên khay nướng. Bắt bột lên giấy nến thành hình tròn nhỏ và đều nhau. Khi lò đã đủ nhiệt độ, bạn hãy cho khay bánh vào nướng khoảng 18 phút.

Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 3 Thành phẩm
Khi bánh đã chín, bạn hãy lấy bánh ra và để nguội. Sau đó, bạn hãy cho bánh vào hũ nhỏ. Bạn có thể trang trí hộp với giấy hoa, nơ để làm quà tặng 8/3 cho nàng nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Bánh quy socola nhỏ nhỏ xinh xinh. Bánh giòn rụm, thơm lừng vị socola và vani. Bánh có vị ngọt và hơi đắng nhẹ. Bạn có thể dùng bánh với trà, cà phê đều rất ngon và không bị ngán. Cùng nàng thưởng thức bạn nhé!

Bánh quy socola
 
Bên trên