Công thức bít tết bơ tỏi siêu đơn giản ai cũng có thể làm được
Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món bít tết bơ tỏi cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà ngày.
Chuẩn bị:
- 300g thịt thăn bò, cắt thành miếng vừa ăn
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 4 muỗng canh bơ nhạt
- 6 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh mùi tây tươi thái nhỏ.
Bước 1: Thấm khô miếng thịt bò bằng khăn giấy, nêm muối và hạt tiêu.
Bước 2: Đun nóng chảo dầu oliu trên lửa vừa.
Bước 3: Áp chảo các miếng bít tết trong khoảng 2-3 phút mỗi mặt đến khi 2 mặt có màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 4: Đặt các miếng bít tết vừa nấu vào giấy bạc để giữ ấm. Đển yên trong vài phút, trong khi đó có thể chuẩn bị nước sốt bơ tỏi.
Bước 5: Đun chảy bơ trong chảo vừa áp chảo bít tết.
Bước 6: Thêm tỏi băm vào đảo 1-2 phút đến khi tỏi dậy mùi thơm và chuyển sang màu nâu.
Bước 7: Sau khi tỏi chín, cho các miếng bít tết vào lại chảo để thấm đẫm sốt bơ tỏi.
Bước 8: Tắt bếp, cho bít tết ra đĩa, rưới nước sốt bơ tỏi lên và trang trí với rau mùi tây thái nhỏ rồi thưởng thức.
Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món bít tết bơ tỏi cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà ngày.
Chuẩn bị:
- 300g thịt thăn bò, cắt thành miếng vừa ăn
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 4 muỗng canh bơ nhạt
- 6 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh mùi tây tươi thái nhỏ.
Cách làm:Bước 1: Thấm khô miếng thịt bò bằng khăn giấy, nêm muối và hạt tiêu.
Bước 2: Đun nóng chảo dầu oliu trên lửa vừa.
Bước 3: Áp chảo các miếng bít tết trong khoảng 2-3 phút mỗi mặt đến khi 2 mặt có màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 4: Đặt các miếng bít tết vừa nấu vào giấy bạc để giữ ấm. Đển yên trong vài phút, trong khi đó có thể chuẩn bị nước sốt bơ tỏi.
Bước 5: Đun chảy bơ trong chảo vừa áp chảo bít tết.
Bước 6: Thêm tỏi băm vào đảo 1-2 phút đến khi tỏi dậy mùi thơm và chuyển sang màu nâu.
Bước 7: Sau khi tỏi chín, cho các miếng bít tết vào lại chảo để thấm đẫm sốt bơ tỏi.
Bước 8: Tắt bếp, cho bít tết ra đĩa, rưới nước sốt bơ tỏi lên và trang trí với rau mùi tây thái nhỏ rồi thưởng thức.