Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Nước sốt chính là linh hồn của món ăn này khiến cho thịt cá ngon ngọt và có bề ngoài vô cùng đẹp mắt.
Chuẩn bị:
Nguyên liệu sơ chế cá hồi
- 2 phi lê cá hồi đã bỏ da
- Dầu ô liu
- Muối và tiêu
Nước sốt
- 4 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1 tép tỏi lớn băm nhuyễn
Trang trí món ăn
- Hạt mè
- Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Dúng khăn giấy thấm khô cá hồi và rắc muối tiêu.
Bước 2: Đánh đều các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước sốt trong 1 cái bát nhỏ.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo chống dính và đun ở lửa vừa. Cho cá hồi vào chảo và chiên 3-4 phút sau đó lật mặt kia sao cho 2 mặt vàng đều.
Bước 4: Đổ nước sốt lên cá hồi, nấu trong 1 phút đến khi nước sốt đặc lại.
Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chuẩn bị:
Nguyên liệu sơ chế cá hồi
- 2 phi lê cá hồi đã bỏ da
- Dầu ô liu
- Muối và tiêu
Nước sốt
- 4 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1 tép tỏi lớn băm nhuyễn
Trang trí món ăn
- Hạt mè
- Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Dúng khăn giấy thấm khô cá hồi và rắc muối tiêu.
Bước 2: Đánh đều các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước sốt trong 1 cái bát nhỏ.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo chống dính và đun ở lửa vừa. Cho cá hồi vào chảo và chiên 3-4 phút sau đó lật mặt kia sao cho 2 mặt vàng đều.
Bước 4: Đổ nước sốt lên cá hồi, nấu trong 1 phút đến khi nước sốt đặc lại.
Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức.