linh_449
Linh Linhh
1. Cách làm bơ dầm sữa đặc ngon mê ly
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chính chế biến bơ dầm sữa
Bước 1: Sơ chế bơ
Công đoạn sơ chế bơ vào nạo phần thịt bơ
Bước 2: Dầm bơ với sữa đặc
Dầm nhuyễn bơ cho quyện cùng sữa đặc
Còn gì tuyệt vời hơn vào những ngày tiết trời nóng nực được thưởng thức tô bơ dầm sữa dẻo ngậy béo ngọt lịm. Thêm chút nước cốt dừa, đậu phộng rang hoặc mix cùng những loại trái cây nhiệt đới như nhãn, kiwi, sầu riêng tùy thích để nâng cấp phiên bản bơ dầm sữa của riêng bạn nhé!
2. Bí quyết để món bơ dầm sữa thành công
Để có được thành phẩm ly bơ dầm sữa tươi ngọt lịm thành công, hãy nằm lòng ngay 1 số điểm dưới đây:
Lưu ý khi chế biến để được ly bơ dầm sữa đặc ngon tuyệt
https://id.vin/VKMt
Nguyên liệu chế biến
- 2 trái bơ chín
- 2 muỗng canh đường cát
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 10 muỗng canh sữa tươi không đường
- Đá viên hoặc đá bào tùy thích
Bước 1: Sơ chế bơ
- Rửa sơ vỏ bơ cho sạch bụi bẩn, bổ đôi quả bơ.
- Khứa các đường dọc phần vỏ bơ và lột bỏ vỏ. Lấy muỗng nạo phần thịt bơ.
- Cắt bơ thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Dầm bơ với sữa đặc
- Cho bơ đã sơ chế vào tô, thêm vào 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 10 muỗng canh sữa tươi.
- Dùng muỗng nghiền nhuyễn bơ, trộn đều cho ngấm sữa và đường tan hoàn toàn.
- Đặt tô bơ dầm sữa vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
- Lấy ra, thêm đá bào hoặc đá viên tùy thích và thưởng thức ngay thôi.
Còn gì tuyệt vời hơn vào những ngày tiết trời nóng nực được thưởng thức tô bơ dầm sữa dẻo ngậy béo ngọt lịm. Thêm chút nước cốt dừa, đậu phộng rang hoặc mix cùng những loại trái cây nhiệt đới như nhãn, kiwi, sầu riêng tùy thích để nâng cấp phiên bản bơ dầm sữa của riêng bạn nhé!
2. Bí quyết để món bơ dầm sữa thành công
Để có được thành phẩm ly bơ dầm sữa tươi ngọt lịm thành công, hãy nằm lòng ngay 1 số điểm dưới đây:
- Nên lựa chọn những quả bơ sáp với phần thịt vàng dẻo đặc, béo ngậy.
- Bơ tươi ngon và ngậy nhất là bơ sáp Đăk Lăk, ăn ngay sau khi chín 1 – 2 ngày là lý tưởng nhất. Bảo quản quá lâu dễ khiến bơ ngả màu và mất đi hương vị vốn có.
- Kết hợp cùng nhiều loại trái cây khác nhau để tăng phần hấp dẫn như nhãn, kiwi, sầu riêng,… Để tăng phần ngậy bùi, có thể thêm dừa non cắt miếng, đậu phộng rang hoặc hạt chia.
- Nếu thích ngọt, có thể rưới siro, nước cốt dừa hoặc gia giảm phần sữa đặc tùy sở thích.
- Bơ đã dầm sữa chỉ nên sử dụng trong ngày để bảo đảm hương vị ngon nhất.
- Bơ dầm sữa dù ngon ngậy nhưng cung cấp năng lượng khá lớn, rất thích hợp ăn vào buổi sáng sớm kết hợp cùng sữa chua hoặc kẹp sandwich bơ trứng,…
- Để ăn bơ dầm sữa mà không sợ tăng cân, hãy hạn chế lượng đường sữa cho vào cùng bơ và chỉ nên ăn 1 – 2 ly/tuần để thưởng thức món ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe nhé!
https://id.vin/VKMt