Công thức cách làm bơ dầm sữa ngọt béo cho cả gia đình, ăn là ghiền

linh_449

Linh Linhh
1. Cách làm bơ dầm sữa đặc ngon mê ly
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu
Nguyên liệu chính chế biến bơ dầm sữa
  • 2 trái bơ chín
  • 2 muỗng canh đường cát
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 10 muỗng canh sữa tươi không đường
  • Đá viên hoặc đá bào tùy thích
Cách thức chế biến
Bước 1: Sơ chế bơ

  • Rửa sơ vỏ bơ cho sạch bụi bẩn, bổ đôi quả bơ.
  • Khứa các đường dọc phần vỏ bơ và lột bỏ vỏ. Lấy muỗng nạo phần thịt bơ.
  • Cắt bơ thành từng miếng vuông vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Công đoạn sơ chế bơ vào nạo phần thịt bơ
Bước 2: Dầm bơ với sữa đặc

  • Cho bơ đã sơ chế vào tô, thêm vào 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 10 muỗng canh sữa tươi.
  • Dùng muỗng nghiền nhuyễn bơ, trộn đều cho ngấm sữa và đường tan hoàn toàn.
Dầm nhuyễn bơ
Dầm nhuyễn bơ cho quyện cùng sữa đặc
  • Đặt tô bơ dầm sữa vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
  • Lấy ra, thêm đá bào hoặc đá viên tùy thích và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm
Còn gì tuyệt vời hơn vào những ngày tiết trời nóng nực được thưởng thức tô bơ dầm sữa dẻo ngậy béo ngọt lịm. Thêm chút nước cốt dừa, đậu phộng rang hoặc mix cùng những loại trái cây nhiệt đới như nhãn, kiwi, sầu riêng tùy thích để nâng cấp phiên bản bơ dầm sữa của riêng bạn nhé!

2. Bí quyết để món bơ dầm sữa thành công
Để có được thành phẩm ly bơ dầm sữa tươi ngọt lịm thành công, hãy nằm lòng ngay 1 số điểm dưới đây:

Bơ dầm sữa
Lưu ý khi chế biến để được ly bơ dầm sữa đặc ngon tuyệt
  • Nên lựa chọn những quả bơ sáp với phần thịt vàng dẻo đặc, béo ngậy.
  • Bơ tươi ngon và ngậy nhất là bơ sáp Đăk Lăk, ăn ngay sau khi chín 1 – 2 ngày là lý tưởng nhất. Bảo quản quá lâu dễ khiến bơ ngả màu và mất đi hương vị vốn có.
  • Kết hợp cùng nhiều loại trái cây khác nhau để tăng phần hấp dẫn như nhãn, kiwi, sầu riêng,… Để tăng phần ngậy bùi, có thể thêm dừa non cắt miếng, đậu phộng rang hoặc hạt chia.
  • Nếu thích ngọt, có thể rưới siro, nước cốt dừa hoặc gia giảm phần sữa đặc tùy sở thích.
  • Bơ đã dầm sữa chỉ nên sử dụng trong ngày để bảo đảm hương vị ngon nhất.
  • Bơ dầm sữa dù ngon ngậy nhưng cung cấp năng lượng khá lớn, rất thích hợp ăn vào buổi sáng sớm kết hợp cùng sữa chua hoặc kẹp sandwich bơ trứng,…
  • Để ăn bơ dầm sữa mà không sợ tăng cân, hãy hạn chế lượng đường sữa cho vào cùng bơ và chỉ nên ăn 1 – 2 ly/tuần để thưởng thức món ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe nhé!
Mùa hè đến cũng là thời điểm vào của những ly bơ dầm sữa ngon ngọt giải nhiệt lên ngôi. Bắt tay vào bếp ngay với cách làm bơ dầm sữa béo ngậy trên để nhâm nhi cùng cả nhà nào! Đến Winmart hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để mua được những quả bơ tươi ngon với giá siêu rẻ nhé!

https://id.vin/VKMt
 
Bên trên