Nguyễn Mai
Well-known member
Đây là món ăn dễ làm, tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng lại rất ngon miệng.
Nếu không biết tối nay ăn gì, bạn có thể thử ngay công thức cơm cuộn trứng thơm ngon và cực dễ làm này với thành phần chính là trứng, gạo nếp, thịt xông khói, rong biển, nấm và ớt xanh. Món ăn có carbohydrate từ gạo nếp, canxi từ rong biển và chất xơ từ nấm và ớt rất tốt để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Chuẩn bị:
- 3 quả trứng
- Gạo nếp
- Rong biển
- Rửa quả ớt chuông xanh
- 3 cây nấm hương khô
- Thịt xông khói
- Muối
- Dầu ăn
- Nước tương nhạt
- Bột mì
Cách chế biến:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, đồ chín rồi để nguội.
Bước 2: Thịt xông khói, nấm và ớt chuông xanh thái hạt lựu, để sang 1 bên.
Bước 3: Đập 3 quả trứng vào bát và đánh bông, thêm 1 ít bột mì hòa tan vào rồi tráng mỏng thành 3 lớp bằng chảo chống dính.
Bước 4: Ngâm rong biển khô vào nước cho mềm rồi vớt ra, băm nhỏ để qua 1 bên.
Bước 5: Cho dầu vào chảo, đảo đều nấm, thịt xông khói.
Bước 6: Cho gạo nếp đã đồ vào, nêm muối và 1 lượng nước tương nhạt rồi tắt bếp. Thêm ớt xanh và rong biển băm nhỏ vào trộn đều.
Bước 7: Lấy phần vỏ trứng đã chuẩn bị trải ra mặt phẳng, thêm nhân ở bước 6 trải đều và cuộn chặt tay. Sau đó dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
Nếu không biết tối nay ăn gì, bạn có thể thử ngay công thức cơm cuộn trứng thơm ngon và cực dễ làm này với thành phần chính là trứng, gạo nếp, thịt xông khói, rong biển, nấm và ớt xanh. Món ăn có carbohydrate từ gạo nếp, canxi từ rong biển và chất xơ từ nấm và ớt rất tốt để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Chuẩn bị:
- 3 quả trứng
- Gạo nếp
- Rong biển
- Rửa quả ớt chuông xanh
- 3 cây nấm hương khô
- Thịt xông khói
- Muối
- Dầu ăn
- Nước tương nhạt
- Bột mì
Cách chế biến:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, đồ chín rồi để nguội.
Bước 2: Thịt xông khói, nấm và ớt chuông xanh thái hạt lựu, để sang 1 bên.
Bước 3: Đập 3 quả trứng vào bát và đánh bông, thêm 1 ít bột mì hòa tan vào rồi tráng mỏng thành 3 lớp bằng chảo chống dính.
Bước 4: Ngâm rong biển khô vào nước cho mềm rồi vớt ra, băm nhỏ để qua 1 bên.
Bước 5: Cho dầu vào chảo, đảo đều nấm, thịt xông khói.
Bước 6: Cho gạo nếp đã đồ vào, nêm muối và 1 lượng nước tương nhạt rồi tắt bếp. Thêm ớt xanh và rong biển băm nhỏ vào trộn đều.
Bước 7: Lấy phần vỏ trứng đã chuẩn bị trải ra mặt phẳng, thêm nhân ở bước 6 trải đều và cuộn chặt tay. Sau đó dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.