Nguyễn Thị Minh Tú
Minh Tú Nguyễn
Công dụng chữa da rám nắng từ bột vỏ cam và đậu xanh
Bột vỏ cam và đậu xanh đều chứa nhiều thành phần dưỡng chất có tác dụng làm đẹp da. Cụ thể, các thành phần dưỡng chất này bao gồm:
Trong bột vỏ cam chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Trong bột vỏ cam chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do gây ra bởi ánh nắng và môi trường ô nhiễm. Ngoài ra, vỏ cam còn chứa axit citric giúp tẩy tế bào chết và kích thích tái tạo tế bào mới.
Bột đậu xanh có chứa vitamin B, sắt, magie, kali, kẽm và axit folic
Bột đậu xanh có chứa v vitamin B, sắt, magie, kali, kẽm và axit folic, giúp cung cấp độ ẩm cho da và giữ cho da luôn mềm mại. Đặc biệt, đậu xanh còn chứa một hợp chất gọi là isoflavone, có tác dụng chống oxy hóa và giúp cải thiện độ đàn hồi của da.
Bột vỏ cam và đậu xanh tạo thành một công thức chữa da rám nắng hiệu quả
Khi kết hợp với nhau, bột vỏ cam và đậu xanh tạo thành một công thức chữa da rám nắng hiệu quả, giúp làm dịu và phục hồi da bị tổn thương do ánh nắng. Đồng thời, còn giúp cung cấp độ ẩm và chống oxy hóa cho da, làm cho da trông khỏe mạnh và rạng rỡ hơn. Nhờ vậy, chữa da rám nắng từ bột vỏ cam và đậu xanh là một giải pháp tự nhiên và hiệu quả giúp chữa lành và phục hồi da bị tổn thương do ánh nắng.
2 Cách dùng bột vỏ cam và đậu xanh chữa da rám nắng
Để sử dụng bột vỏ cam và đậu xanh để chữa da rám nắng, bạn có thể làm theo các bước sau đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn trộn 20g bột đậu xanh với 20g bột vỏ cam, cùng 1 ít nước lọc hay 1 ít gel nha đam
Khi sử dụng bột vỏ cam và đậu xanh để chữa da rám nắng, bạn cần lưu ý các điều sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:
Sử dụng công thức trên khoảng 1 đến 2 lần/tuần
Bột vỏ cam và đậu xanh đều chứa nhiều thành phần dưỡng chất có tác dụng làm đẹp da. Cụ thể, các thành phần dưỡng chất này bao gồm:
Trong bột vỏ cam chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do gây ra bởi ánh nắng và môi trường ô nhiễm. Ngoài ra, vỏ cam còn chứa axit citric giúp tẩy tế bào chết và kích thích tái tạo tế bào mới.
Bột đậu xanh có chứa v vitamin B, sắt, magie, kali, kẽm và axit folic, giúp cung cấp độ ẩm cho da và giữ cho da luôn mềm mại. Đặc biệt, đậu xanh còn chứa một hợp chất gọi là isoflavone, có tác dụng chống oxy hóa và giúp cải thiện độ đàn hồi của da.
Khi kết hợp với nhau, bột vỏ cam và đậu xanh tạo thành một công thức chữa da rám nắng hiệu quả, giúp làm dịu và phục hồi da bị tổn thương do ánh nắng. Đồng thời, còn giúp cung cấp độ ẩm và chống oxy hóa cho da, làm cho da trông khỏe mạnh và rạng rỡ hơn. Nhờ vậy, chữa da rám nắng từ bột vỏ cam và đậu xanh là một giải pháp tự nhiên và hiệu quả giúp chữa lành và phục hồi da bị tổn thương do ánh nắng.
2 Cách dùng bột vỏ cam và đậu xanh chữa da rám nắng
Để sử dụng bột vỏ cam và đậu xanh để chữa da rám nắng, bạn có thể làm theo các bước sau đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 20g bột đậu xanh
- 20g vỏ quả cam
- 1 ít nước lọc hay 1 ít gel nha đam (nếu muốn)
- Đầu tiên, bạn rửa sạch vỏ cam, mang đi phơi khô 3 - 4 ngày hoặc cho vào lò vi sóng để sấy rồi cho vào máy xay nát thành bột.
- Kế đến, bạn trộn 20g bột đậu xanh với 20g bột vỏ cam, cùng 1 ít nước lọc hay 1 ít gel nha đam thành một hỗn hợp.
- Rửa mặt và lau khô. Sau đó, lấy một lượng hỗn hợp bột đậu xanh và bột vỏ cam vừa trộn lên bàn tay và thoa đều lên mặt, kết hợp mát xa nhẹ nhàng lên da khoảng 5 đến 10 phút để các dưỡng chất được thấm sâu vào da. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô.
Khi sử dụng bột vỏ cam và đậu xanh để chữa da rám nắng, bạn cần lưu ý các điều sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:
- Trước khi sử dụng hỗn hợp bột vỏ cam và đậu xanh, hãy kiểm tra da của bạn để đảm bảo không có dấu hiệu viêm, kích ứng hoặc các vết thương. Nếu da bạn có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
- Sử dụng công thức trên khoảng 1 đến 2 lần/tuần để đảm bảo da được giữ ẩm và tái tạo tốt nhất.
- Không nên sử dụng quá nhiều bột vỏ cam và đậu xanh, lượng hỗn hợp trộn tùy thuộc vào diện tích da bạn muốn chữa trị, cũng như sử dụng một lượng vừa đủ để tránh lãng phí.