Công thức gà rán Hàn Quốc, cay ngon chuẩn vị, ăn là nghiền

Thanh Tuấn

Well-known member
Gà rán có lẽ là một trong những món ăn được mọi người ở mọi lứa tuổi đều yêu thích nhất. Mẹ đảm thử áp dụng cách làm chuẩn vị dưới đây để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần nhé!

Công thức gà rán Hàn Quốc, cay ngon chuẩn vị, ăn là nghiền - 1




Nguyên liệu:

- Đùi gà hoặc cánh gà

- ¼ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê hạt tiêu

- Gừng băm nhỏ

- ¼ chén nước tương

- ½ chén bột chiên giòn

- 4 tép tỏi băm nhỏ

- ¼ chén si rô ngô

- 2 muỗng giấm trắng

- 2 muỗng ớt Gochujang

- 1 thìa đường

- Mè

- 2 chén dầu ăn

Cách làm:

1. Tẩm ướp và chiên gà

- Ướp gà với muối, gừng và tiêu, đảm bảo gà có thể ngấm đều gia vị.

- Cho bột chiên giòn ra 1 chiếc đĩa lớn rồi phủ bột từng miếng gà, lăn nhẹ để bột bám đều, sau đó vỗ nhẹ và để qua 1 chiếc đĩa khác.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo trũng ở nhiệt độ cao trong vòng 7- 8 phút.

- Khi dầu đã nóng già, nhẹ nhàng thả lần lượt từng miếng gà vào chảo và chiên khoảng 12 phút, lật gà thường xuyên để chúng được chín vàng.

- Khi gà đã chín tắt bếp và vớt gà ra đĩa. Để gà nguội khoảng 5- 10 phút.

- Sau đó tiếp tục đun sôi dầu và chiên gà lại 1 lần nữa trong 5 phút. Gà sẽ cứng và giòn vụn sau 2 lần chiên.

Công thức gà rán Hàn Quốc, cay ngon chuẩn vị, ăn là nghiền - 2

2. Chuẩn bị nước sốt

- Đun nóng chảo ở lửa vừa.

- Thêm 2 thìa dầu ăn và tỏi băm. Đảo đều khoảng 30 giây đến khi tỏi dậy mùi thơm.

- Thêm nước tương, si- rô ngô, giấm và ớt Gochujang.

- Tiếp tục thêm đường trắng và đảo đều đến khi đường nóng chảy.

- Cuối cùng thêm gà rồi đảo đến khi gà ngấm đều sốt.

Khi nước sốt đã sệt lại, vớt gà ra đĩa sau đó rắc thêm 1 chút mè và cuối cùng là thưởng thức!

Khi nước sốt đã sệt lại, vớt gà ra đĩa sau đó rắc thêm 1 chút mè và cuối cùng là thưởng thức!
 
Bên trên