Thanh Tuấn
Well-known member
Món gà này dù ăn riêng hay ăn kèm sốt chấm yêu thích của bạn cũng đều mang lại hương vị tuyệt ngon.
Chuẩn bị:
- 1,5 cốc vụn bánh mì
- 700g ức gà không da, cắt miếng nhỏ
- 2 quả trứng
- 3 thìa sữa tươi
- 3 thìa canh dầu thực vật
- ½ cốc bột mì đa dụng
- 1 thìa cà phê bột hành tây
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê ớt bột
- Muối và hạt tiêu để nêm nếm
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C.
Bước 2:
- Trong một cái bát, trộn vụn bánh mì với 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê bột tỏi và 1 thìa cà phê bột hành tây.
- Trong một cái bát khác, đánh 2 quả trứng với 3 thìa canh sữa cho đến khi hòa quyện đều.
- Trong bát thứ 3, lấy ½ cốc bột mì với một nhúm muối và hạt tiêu, trộn đều.
Bước 3: Lấy các miếng gà lần lượt phủ lên lớp bột. Sau đó, nhúng chúng vào hỗn hợp trứng và sữa. Cuối cùng, phủ chúng trong vụn bánh mì. Đảm bảo phủ các miếng gà với càng nhiều vụn bánh mì càng tốt. Để sang một bên và lặp lại với các miếng gà khác.
Bước 4: Sau khi đã tẩm vụn bánh mì lên toàn bộ thịt gà, hãy đun nóng dầu trong chảo chống dính lớn.
Bước 5: Chiên gà khoảng 1 đến 2 phút mỗi mặt, cho đến khi chúng có màu vàng nâu. Hãy chia gà thành nhiều mẻ chiên cho thịt chín đều và có màu vàng đẹp mắt thay vì chiên tất cả cùng 1 lúc.
Bước 6: Khi đã chiên hết thịt gà, đặt lên vỉ nướng và nướng trong 10 đến 15 phút cho đến khi thịt gà chín kỹ.
Bước 7: Cho thịt ra đĩa và thưởng thức với loại nước xốt bạn yêu thích.
Chuẩn bị:
- 1,5 cốc vụn bánh mì
- 700g ức gà không da, cắt miếng nhỏ
- 2 quả trứng
- 3 thìa sữa tươi
- 3 thìa canh dầu thực vật
- ½ cốc bột mì đa dụng
- 1 thìa cà phê bột hành tây
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê ớt bột
- Muối và hạt tiêu để nêm nếm
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C.
Bước 2:
- Trong một cái bát, trộn vụn bánh mì với 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê bột tỏi và 1 thìa cà phê bột hành tây.
- Trong một cái bát khác, đánh 2 quả trứng với 3 thìa canh sữa cho đến khi hòa quyện đều.
- Trong bát thứ 3, lấy ½ cốc bột mì với một nhúm muối và hạt tiêu, trộn đều.
Bước 3: Lấy các miếng gà lần lượt phủ lên lớp bột. Sau đó, nhúng chúng vào hỗn hợp trứng và sữa. Cuối cùng, phủ chúng trong vụn bánh mì. Đảm bảo phủ các miếng gà với càng nhiều vụn bánh mì càng tốt. Để sang một bên và lặp lại với các miếng gà khác.
Bước 4: Sau khi đã tẩm vụn bánh mì lên toàn bộ thịt gà, hãy đun nóng dầu trong chảo chống dính lớn.
Bước 5: Chiên gà khoảng 1 đến 2 phút mỗi mặt, cho đến khi chúng có màu vàng nâu. Hãy chia gà thành nhiều mẻ chiên cho thịt chín đều và có màu vàng đẹp mắt thay vì chiên tất cả cùng 1 lúc.
Bước 6: Khi đã chiên hết thịt gà, đặt lên vỉ nướng và nướng trong 10 đến 15 phút cho đến khi thịt gà chín kỹ.
Bước 7: Cho thịt ra đĩa và thưởng thức với loại nước xốt bạn yêu thích.