KIEUMY
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món bánh mì kem dâu
2Cách làm bánh mì kem dâu
Bước 1 Chuẩn bị bột bánh
Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 5g men nở vào, sau đó cho thêm 40ml nước ẩm và hòa tan chúng trong 10 phút. Tiếp theo cho thêm 40g đường, 1 quả trứng, 100ml sữa tươi và khuấy đều.
Tiếp tục cho thêm 300g bột mì và 5g muối, đảo đến khi bột săn lại. Cuối cùng cho 50g bơ nhạt và trộn đều đến khi bột mịn và không bị dính tay. Đem bột đi ủ cho đến khi nở gấp đôi và cắt ra thành 8 phần bằng nhau.
Bước 2 Chuẩn bị kem
Cho 40g phô mai Mascarpone vào trong một cái tô sạch, sau đó cho thêm 250ml kem đặc vào và đánh bông lên. Khi kem bông, cho thêm 150ml kem đặc còn lại và tiếp tục đánh đều cho đến khi phần kem dần cứng lại, kết thúc quá trình đánh kem bằng tốc độ thấp khoảng 1-2 phút.
Bước 3 Làm bánh mì kem dâu
Lấy phần bột bánh mì đã ủ đem ra cán dẹp, thoa một lớp dầu ăn đã trộn với 10g bột mì lên trên mặt bột và gấp nó lại làm đôi. Để bột nghỉ khoảng 20 phút cho chúng nở ra và thoa một lớp hỗn hợp trứng và sữa để bánh được thơm hơn. Đặt bánh vào lò đã được làm nóng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 10-13 phút tại nhiệt độ 170 độ C cho mặt trên và 150 độ C cho mặt dưới.
Khi bánh chín, bạn phết 50g mứt dâu tây lên phía trong mặt bánh, sau đó cho kem vào trong bánh và trang trí bánh với những quả dâu tây.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh mì kem dâu có phần vỏ bánh mềm mịn, lớp kem béo ngậy ăn kèm với dâu tây chua ngọt hài hòa. Món bánh dự sẽ khiến người ăn thích thú vì hương vị thơm ngon đấy!
3Thưởng thức
Món tráng miệng bánh mì kem dâu có kết cấu mềm mịn, đẹp mắt. Lớp vỏ bánh mì dai nhưng lại tan ngay trong miệng, hòa quyện với lớp kem phô mai đậm đà và lớp mứt dâu tây chua, ngọt tự nhiên. Đây sẽ là một món ăn hợp lý để chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối cuối tuần đấy.
- 350g bột mì
- 5g men nở khô
- 100ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 50g bơ nhạt
- 40g phô mai Mascarpone
- 400ml kem đặc
- 50g mứt dâu tây
- 5 quả dâu tây
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn,...
- Dụng cụ: Máy đánh trứng
2Cách làm bánh mì kem dâu
Bước 1 Chuẩn bị bột bánh
Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 5g men nở vào, sau đó cho thêm 40ml nước ẩm và hòa tan chúng trong 10 phút. Tiếp theo cho thêm 40g đường, 1 quả trứng, 100ml sữa tươi và khuấy đều.
Tiếp tục cho thêm 300g bột mì và 5g muối, đảo đến khi bột săn lại. Cuối cùng cho 50g bơ nhạt và trộn đều đến khi bột mịn và không bị dính tay. Đem bột đi ủ cho đến khi nở gấp đôi và cắt ra thành 8 phần bằng nhau.
Bước 2 Chuẩn bị kem
Cho 40g phô mai Mascarpone vào trong một cái tô sạch, sau đó cho thêm 250ml kem đặc vào và đánh bông lên. Khi kem bông, cho thêm 150ml kem đặc còn lại và tiếp tục đánh đều cho đến khi phần kem dần cứng lại, kết thúc quá trình đánh kem bằng tốc độ thấp khoảng 1-2 phút.
Bước 3 Làm bánh mì kem dâu
Lấy phần bột bánh mì đã ủ đem ra cán dẹp, thoa một lớp dầu ăn đã trộn với 10g bột mì lên trên mặt bột và gấp nó lại làm đôi. Để bột nghỉ khoảng 20 phút cho chúng nở ra và thoa một lớp hỗn hợp trứng và sữa để bánh được thơm hơn. Đặt bánh vào lò đã được làm nóng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 10-13 phút tại nhiệt độ 170 độ C cho mặt trên và 150 độ C cho mặt dưới.
Khi bánh chín, bạn phết 50g mứt dâu tây lên phía trong mặt bánh, sau đó cho kem vào trong bánh và trang trí bánh với những quả dâu tây.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh mì kem dâu có phần vỏ bánh mềm mịn, lớp kem béo ngậy ăn kèm với dâu tây chua ngọt hài hòa. Món bánh dự sẽ khiến người ăn thích thú vì hương vị thơm ngon đấy!
3Thưởng thức
Món tráng miệng bánh mì kem dâu có kết cấu mềm mịn, đẹp mắt. Lớp vỏ bánh mì dai nhưng lại tan ngay trong miệng, hòa quyện với lớp kem phô mai đậm đà và lớp mứt dâu tây chua, ngọt tự nhiên. Đây sẽ là một món ăn hợp lý để chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối cuối tuần đấy.