KIEUMY
Bùi Kiều My
Chế biến
10 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 người
Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm một món ngon đơn giản cho bé yêu của mình thì hãy thử ngay món bánh que khoai tây kiểu Pháp cực mới lạ này nhé. Đảm bảo sẽ khiến bé thích mê mà không tốn quá nhiều thời gian hay công sức chuẩn bị.
1Nguyên liệu làm bánh que khoai tây kiểu Pháp
Mẹo hay: Để chọn khoai tây tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, bạn nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, cầm nặng tay, vỏ trơn nhẵn. Tuyệt đối không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm, bị thối rữa hay có nước chảy ra ngoài.
2Cách làm bánh que khoai tây kiểu Pháp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch và cắt vỏ sạch sẽ 450g khoai tây rồi thái thành từng miếng nhỏ. Ngay từ lúc này, bạn có thể bật sẵn để làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
Bước 2 Luộc khoai tây
Cho tất cả phần khoai tây đã cắt nhỏ vào một cái tô rồi cho thêm 30ml nước vào. Làm chín khoai tây bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng trong khoảng 10 phút thì lấy ra, cho thêm 3g muối và nghiền nát hỗn hợp trên cho đến khi sánh mịn.
Bước 3 Làm bột bánh que
Cho vào hỗn hợp khoai tây đã nghiền nát trên 60g bột bắp rồi trộn đều. Lót một lớp màng bọc thực phẩm rồi đặt bột lên mặt phẳng, cán đều bột thành lớp mỏng theo độ dày mong muốn. Sau đó cắt bột thành từng thanh có hình que dài theo ý thích.
Bước 4 Chiên bánh que
Cho các thanh bột vào nồi ngập dầu đã đun nóng vừa đủ và chiên cho đến khi bánh vàng giòn thì lấy ra. Bạn có thể chiên lại thêm lần nữa để đạt được độ giòn như mong muốn.
Bước 5 Thành phẩm
Cho thêm bột phô mai vào lắc cùng bánh que là đã có ngay món bánh que kiểu Pháp cực kỳ bắt miệng cho các bé nhà mình thưởng thức rồi đó.
3Thưởng thức
Chỉ với một vài nguyên liệu và công đoạn đơn giản là bạn đã có thể tự tay chế biến món bánh que kiểu Pháp cực thơm ngon mà trẻ nhỏ nào cũng thích mê rồi. Món này được ăn cùng tương cà, tương ớt sẽ thêm phần hấp dẫn đó.