Thanh Trương
Well-known member
Công thức làm bánh sữa chua xoài chua chua ngọt ngọt, ăn ngon cực thích
Khám phá công thức làm món bánh sữa chua xoài thơm béo, chua chua ngọt ngọt,
Chế biến
4 giờChuẩn bị
15 phútDành cho
3-4 người
Mùa hè nóng nực mà được thưởng thức món bánh sữa chua xoài mát lạnh, béo ngọt, chua nhẹ và thơm lừng mùi xoài thì còn gì bằng đúng không nào! Cùng Bách hóa XANH khám phá cách làm bánh sữa chua xoài chua chua ngọt ngọt, vị ngon mê ly ngay nhé!
1Nguyên liệu làm bánh sữa chua xoài
- Để chọn được xoài chín ngon bạn nên lựa những quả chín vàng đều, cầm vào chắc và nặng tay, vỏ ngoài căng bóng, mịn màng, chạm vào không thấy bị mềm oặt, cuống xoài hơi lún xuống và quả xoài tỏa ra hương thơm ngọt ngào.
- Nếu không thể tìm mua lá gelatine bạn cũng có thể thay thế bằng bột gelatine với khối lượng tương đương.
Nguyên liệu làm bánh sữa chua xoài
2Cách làm bánh sữa chua xoài
Bước 1 Xay bánh oreo
Bạn cho 200g bánh oreo vào túi zip và dùng chày nghiền nhuyễn. Sau khi nghiền bánh thành bột nhuyễn thì cho ra tô. Cho vào tô 80g bơ lạt đã đun chảy và trộn đều. Sau khi hỗn hợp được trộn mịn thì cho vào khuôn rồi ép chặt.
Xay bánh oreo
Bước 2 Chuẩn bị phần kem xoài
Ngâm 20g lá gelatine vào 100g nước. Xoài chín bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay. Thêm vào máy xay 60g đường trắng và 300g sữa chua ăn rồi xay nhuyễn.
Chuẩn bị phần kem xoài
Bước 3 Nấu kem
Chuẩn bị nồi, cho vào nồi 300ml sữa tươi thanh trùng nguyên chất cùng 20g lá gelatine đã được ngâm mềm rồi nấu đến khi gelatine tan hẳn. Tiếp đến cho hỗn hợp sữa chua xoài vào nồi và khuấy đều.
Nấu kem
Bước 4 Đổ khuôn bánh
Đổ hỗn hợp kem xoài vừa nấu vào khuôn bánh oreo. Lưu ý đổ nhẹ nhàng tránh phần bánh và kem bị hòa lẫn vào nhau. Cho khuôn bánh vào tủ đông trong 4 giờ.
Đổ khuôn bánh
Bước 5 Thành phẩm
Khi lấy bánh ra bạn có thể dùng khăn ấm quấn quanh thành khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn. Bạn có thể trang trí lên trên những loát xoài cắt mỏng và một ít lá bạc hà ở giữ để tạo điểm nhấn cho món bánh sữa chua xoài thơm béo, chua ngọt, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món bánh sữa chua xoài chua chua ngọt ngọt, vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe là một trong những món ăn vặt vô cùng bổ dưỡng, thích hợp vào những ngày hè nóng nực. Hãy thử kết hợp bánh sữa chua xoài cùng nước trái cây để tăng thêm vị ngon nhé!
Món bánh sữa chua xoài chua chua ngọt ngọt
Khám phá công thức làm món bánh sữa chua xoài thơm béo, chua chua ngọt ngọt,
Chế biến
4 giờChuẩn bị
15 phútDành cho
3-4 người
Mùa hè nóng nực mà được thưởng thức món bánh sữa chua xoài mát lạnh, béo ngọt, chua nhẹ và thơm lừng mùi xoài thì còn gì bằng đúng không nào! Cùng Bách hóa XANH khám phá cách làm bánh sữa chua xoài chua chua ngọt ngọt, vị ngon mê ly ngay nhé!
1Nguyên liệu làm bánh sữa chua xoài
- 300g sữa chua ăn
- 300ml sữa tươi thanh trùng nguyên chất
- 200g bánh oreo
- 400g xoài chín
- 80g bơ lạt
- 600g đường trắng
- 20g lá gelatine
- Dụng cụ: Khuôn bánh, máy xay sinh tố, khăn...
- Để chọn được xoài chín ngon bạn nên lựa những quả chín vàng đều, cầm vào chắc và nặng tay, vỏ ngoài căng bóng, mịn màng, chạm vào không thấy bị mềm oặt, cuống xoài hơi lún xuống và quả xoài tỏa ra hương thơm ngọt ngào.
- Nếu không thể tìm mua lá gelatine bạn cũng có thể thay thế bằng bột gelatine với khối lượng tương đương.
2Cách làm bánh sữa chua xoài
Bước 1 Xay bánh oreo
Bạn cho 200g bánh oreo vào túi zip và dùng chày nghiền nhuyễn. Sau khi nghiền bánh thành bột nhuyễn thì cho ra tô. Cho vào tô 80g bơ lạt đã đun chảy và trộn đều. Sau khi hỗn hợp được trộn mịn thì cho vào khuôn rồi ép chặt.
Bước 2 Chuẩn bị phần kem xoài
Ngâm 20g lá gelatine vào 100g nước. Xoài chín bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay. Thêm vào máy xay 60g đường trắng và 300g sữa chua ăn rồi xay nhuyễn.
Bước 3 Nấu kem
Chuẩn bị nồi, cho vào nồi 300ml sữa tươi thanh trùng nguyên chất cùng 20g lá gelatine đã được ngâm mềm rồi nấu đến khi gelatine tan hẳn. Tiếp đến cho hỗn hợp sữa chua xoài vào nồi và khuấy đều.
Bước 4 Đổ khuôn bánh
Đổ hỗn hợp kem xoài vừa nấu vào khuôn bánh oreo. Lưu ý đổ nhẹ nhàng tránh phần bánh và kem bị hòa lẫn vào nhau. Cho khuôn bánh vào tủ đông trong 4 giờ.
Bước 5 Thành phẩm
Khi lấy bánh ra bạn có thể dùng khăn ấm quấn quanh thành khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn. Bạn có thể trang trí lên trên những loát xoài cắt mỏng và một ít lá bạc hà ở giữ để tạo điểm nhấn cho món bánh sữa chua xoài thơm béo, chua ngọt, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.
3Thưởng thức
Món bánh sữa chua xoài chua chua ngọt ngọt, vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe là một trong những món ăn vặt vô cùng bổ dưỡng, thích hợp vào những ngày hè nóng nực. Hãy thử kết hợp bánh sữa chua xoài cùng nước trái cây để tăng thêm vị ngon nhé!