Công thức làm canh kim chi râu mực cả nhà khen ngon

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm canh kim chi râu mực
  • 250g kim chi
  • 200g râu mực
  • 500ml nước
  • 5g gừng
  • 5g tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ớt, dầu ăn,...
  • Dụng cụ chế biến: Nồi, dao,...
Mẹo hay:
- Bạn có thể tự làm kim chi tại nhà hoặc mua kim chi làm sẵn. Với kim chi làm sẵn bên ngoài, bạn hãy chọn mua các thương hiệu có tên tuổi, được đóng gói kỹ lưỡng, không dùng chất bảo quản trong thành phần, không quá hạn sử dụng và không có mùi hương lạ.
- Để chọn được râu mực tươi ngon, hãy chọn những râu mực săn chắc, không bị nhão hay có mùi lạ.
Nguyên liệu làm canh kim chi râu mực
Nguyên liệu làm canh kim chi râu mực
2Cách làm canh kim chi râu mực
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, khi mua râu mực về ta rửa sạch với nước muối pha loãng, tráng qua với nước sạch rồi để ráo nước. Với tỏi, ta lột vỏ rồi băm nhuyễn. Riêng với gừng, ta cạo sạch vỏ, rồi băm nhuyễn gừng.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào râu mực và kim chi
Bật bếp làm nóng nồi, sau đó cho 5ml dầu ăn vào.
Đợi dầu nóng, tiếp tục thêm tỏi băm và gừng băm vào nồi rồi phi thơm để gia tăng hương vị món ăn. Cho râu mực và kim chi vào xào, đảo đều tay để tránh bị khét.
Xào râu mực và kim chi
Xào râu mực và kim chi
Bước 3 Nấu canh kim chi râu mực
Lần lượt thêm vào nồi 15g bột ớt, 5g bột nêm, 2,5g muối và 5g đường. Đảo đều tay cho gia vị thấm sâu vào mực rồi cho vào 500ml nước. Sau đó, đậy nắp và nấu trong 10 phút.
Nấu canh kim chi râu mực
Nấu canh kim chi râu mực
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Thành phẩm
Canh kim chi râu mực vừa nấu xong sôi ùng ục với màu đỏ cam bắt mắt và hương thơm hấp dẫn khó tả lan tỏa trong không khí. Hãy nhanh chóng dọn món lên và cùng gia đình thưởng thức hương vị tuyệt vời mà món ăn này mang lại.
3Thưởng thức
Thưởng thức
 
Bên trên