Công thức làm gỏi gà dâu da chua ngọt, đang gây sốt trên Tiktok

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chế biến
35 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2-3 người
Dâu da là một loại trái cây thường thấy ở miền Bắc và chứa nhiều loại dưỡng chất như vitamin A, vitamin C,... Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm món gỏi gà dâu da chua ngọt đang gây sốt trên Tiktok nhé!
1Nguyên liệu làm món gỏi gà dâu da
  • 500g thịt gà
  • 500g dâu da
  • 100g rau răm
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • ½ trái xoài
  • 50g đậu phộng
  • Hành tím, tỏi băm, ớt băm
  • Gia vị: Nước mắm, tương ớt, đường
Mẹo hay:
- Để chọn được những phần thịt gà thật dai ngon, an toàn, bạn nên lưu ý mua các loại thịt có phần da màu vàng nhạt, mỏng, có độ đàn hồi cũng như thịt trông phải tươi, không mang mùi hôi và không có các vết bầm tím.
- Đồng thời, khi mua dâu da, bạn nên chọn các loại quả có các chấm kim li ti dưới đáy, khi bóc không thấy có mủ nhựa và có kích cỡ vừa phải, không quá nhỏ cũng như không quá lớn.
Nguyên liệu làm món gỏi gà dâu da
2Cách làm gỏi gà dâu da
Bước 1 Sơ chế thịt gà
Đầu tiên, bạn đem thịt gà vừa mua về đi rửa sạch và cho vào nồi nước luộc gồm 1 tép tỏi và 1 củ hành tím bóc vỏ, sau khoảng 20 phút thì bạn vớt gà ra, để nguội rồi xé thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế thịt gà
Bước 2 Sơ chế dâu da và các nguyên liệu khác
Đối với các nguyên liệu khác, bạn đem rau răm, xoài, cà rốt, hành tây đã bóc vỏ đi rửa sạch rồi tiến hành bào sợi xoài, cà rốt và cắt lát hành tây. Kế đó, bạn cho lần lượt vào một tô lớn hành tây, cà rốt, xoài vừa sơ chế và tiến hành ướp nước đá trong tầm 30 phút.
Tiếp đến, bạn đem phần dâu da đi lột vỏ, rửa với nước sạch và để cho ráo nước.
Sơ chế dâu da và các nguyên liệu khác
Bước 3 Pha nước chấm
Bước tiếp theo, bạn cho lần lượt vào một chén riêng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tỏi ớt băm, ½ muỗng canh nước ép dâu da và tiến hành khuấy đều để gia vị hòa tan hoàn toàn với nhau.
Mẹo hay:
Trong quá trình sơ chế dâu da, bạn có thể nghiền phần thịt dâu bằng muỗng và hòa tan cùng một ít nước lọc để chắt làm nước trộn gỏi nhé!
Pha nước chấm
Bước 4 Trộn gỏi gà dâu da
Cuối cùng, bạn cho lần lượt vào một tô lớn phần hành tây, xoài, cà rốt đã vắt ráo nước, thịt gà xé nhỏ, rau răm, dâu da và nước trộn vừa làm, sau đó dùng tay để trộn gỏi cho thật đều, đến khi món ăn đã hoàn toàn thấm đượm gia vị thì bạn có thể cho ra dĩa, rắc một ít đậu phộng lên bề mặt và thưởng thức.
Trộn gỏi gà dâu da
Bước 5 Thành phẩm
Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt với nhiều màu sắc tươi mát, món gỏi gà dâu da đồng thời còn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái tươi dai từ thịt gà, vị chua chua, ngọt ngọt của dâu da cùng cái đậm đà từ nước sốt và các nguyên liệu ăn kèm, từ đó giúp kích thích vị giác và khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm độc lạ, hấp dẫn hơn.
Món gỏi gà dâu da có vẻ ngoài bắt mắt và hương vị chua ngọt, kích thích vị giác
3Thưởng thức
Bên cạnh màu sắc bắt mắt, món gỏi gà dâu da hẳn sẽ khiến những ai kén ăn nhất cũng phải gật gù khen ngon bởi hương vị chua chua ngọt ngọt cũng như vô cùng tươi mát, đặc biệt khi được ăn cùng với một số món ăn đơn giản khác như bánh phồng tôm, bánh tráng, cơm trắng,...thì sẽ càng làm dậy vị món ăn nhiều hơn.
Món gỏi gà dâu da sẽ thêm đậm vị hơn khi ăn cùng bánh phồng tôm, cơm trắng
 
Bên trên