Công thức làm gỏi gà mít non lạ miệng, đổi vị cả nhà

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Chuẩn bị
45 phútChế biến
30 phútDành cho
3 - 4 người
Một món gỏi ngon không chỉ làm bữa ăn thêm phong phú mà còn mang lại sự hài lòng cho cả gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức mới lạ để đổi vị, thì gỏi gà mít non là một lựa chọn tuyệt vời. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà mềm mịn, mít non giòn giòn và gia vị đặc trưng sẽ khiến bạn muốn thưởng thức mãi. Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá công thức dưới đây để trổ tài thực hiện món gỏi gà mít non lạ miệng, đổi vị cả nhà.
1 Nguyên liệu làm gỏi gà mít non
  • 1 kg mít non
  • 1 con gà tre
  • 20gr rau răm
  • 1 củ gừng
  • 10gr hành phi
  • 20gr đậu phộng rang
  • 2 trái chanh
  • 100gr ớt sừng
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, đường
  • Dụng cụ: Thau
Mẹo hay:
- Cách chọn mít non ngon: Một quả mít non ngon thường có lớp vỏ màu xanh lá chuối, tươi và phần gai hơi mềm, chưa nở nhiều. Khi chọn mua, bạn nên tìm những quả cân đối, không bị lõm và có độ cứng vừa phải khi sờ vào.
- Đối với gà, ưu tiên chọn đã làm sẵn. Những con có thịt màu vàng đều và màu đậm, đặc biệt là ở những vùng như cánh, ức hay lưng. Gà tốt thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức hẹp. Hãy tránh mua gà nếu thịt màu xỉn, mềm nhũn, có dấu hiệu chảy dịch hoặc có mùi hôi.
Nguyên liệu làm gỏi gà mít non
2 Cách làm gỏi gà mít non
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mít non sau khi gọt vỏ, cho vào nồi và luộc chín
. Sau đó, vớt ra và xả qua nước lạnh để làm nguội và làm ráo.
Tiếp theo, cắt mít non thành miếng vừa ăn và lặt lá rau răm, sau đó cắt nhỏ.
Thịt gà được rửa sạch, sau đó luộc chín với 1 muỗng cà phê nước mắm. Sau khi luộc chín, để nguội và xé thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Hãy để thịt gà ướp trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trộn gà
Để làm nước trộn gỏi, trước tiên, nấu hỗn hợp gồm nước mắm và đường.
Sau đó, để nguội và thêm nước cốt chanh, ớt và tỏi băm vào. Khuấy đều cho đến khi các thành phần được hòa quyện với nhau.
Chuẩn bị một thau sạch, cho mít non, thịt gà vào trộn trước. Tiếp đến, cho rau răm vào thau. Sau đó, rưới nước trộn gỏi lên và trộn đều. Để trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.
Gắp gỏi mít non ra đĩa và trang trí bằng ớt sừng cắt thành sợi. Bạn cho thêm 1-2 muỗng đậu phộng rang và hành phi lên. Đặt đĩa lên bàn và ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
Trộn gà
Bước 3 Thành phẩm
Món gỏi gà trộn mít tuyệt phẩm trong tích tắc đã xong. Không cần tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một món ăn lạ vị nhưng vô cùng ngon. Một món ăn rất thích hợp trong các buổi tiệc của gia đình hoặc những ngày hội họp cùng bạn bè, đồng nghiệp.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Món gỏi gà mít non có hương vị chua chua cay cay, chút ngọt ngọt bùi bùi của mít non ăn rất ngon. Bạn có thể ăn kèm cùng với cháo hoặc bánh phồng tôm để món ăn thêm phần bắt vị nha.
Thưởng thức
 
Bên trên