Công thức làm món gà Mỹ nướng sả ngon khó cưỡng cho dịp 20/10

linh_449

Linh Linhh
Có nhiều món quà được lựa chọn như hoa, socola,… nhưng ý nghĩa nhất vẫn là món quà từ chính tay mình tạo ra. Chúng ta hãy cùng vào bếp và tự tay nấu cho người phụ nữ thân yêu của mình những món ăn thật là bổ dưỡng và đẹp mắt.

Vì sao nên chọn thịt gà Mỹ?
Chọn gì nguyên liệu gì và cách nấu như thế nào? Hãy để thịt gà Mỹ cùng đồng hành với bạn trong ngày 20 tháng 10 năm nay nhé.

Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khoẻ gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.

Thông tin về Hiệp hội Trứng và Gia cầm Mỹ
Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, Hiệp Hội đang nổ lực xây dựng nhu cầu trên toàn cầu.

Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất trên thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm.

Dưới đây là công thức món ăn với thịt gà Mỹ được đầu bếp giới thiệu.
GÀ MỸ NƯỚNG SẢ
Phần ăn: 4 cái

Nguyên liệu:
Má đùi gà Mỹ

Nguyên liệu cho xốt ướp gà:
100gr sả bằm
40gr tỏi băm nhuyễn
40gr hành tím băm
30gr ớt sừng băm
10gr lá chanh thái sợi nhuyễn
10gr ớt bột Việt Nam
4 muỗng nước mắm Phú Quốc
2 muỗng bột nêm Knorr
4 muỗng mật ong
100gr dầu màu điều
5gr tiêu đen giã dập
2 muỗng sa-tế tôm
8 cây sả nguyên dùng kẹp thịt gà khi nướng

Tất cả gia vị cho vào 1 cái tô lớn, trộn đều lại với nhau, nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị để ướp gà.

Nguyên liệu ăn kèm: Cơm trắng, xà lách, cà chua, dưa leo, rau thơm, chanh và ớt.

Cách chế biến:
1.Đặt Gà Mỹ lên thớt, dùng giấy nhà bếp lau khô hai mặt.

2. Sử dụng dao nhọn rút xương Gà Mỹ rồi cắt thành miếng vừa ăn khoảng 4-5cm.

3. Cho hỗn hợp sốt đã trộn vào thịt Gà Mỹ và trộn đều, ướp khoảng 2 giờ hay lâu hơn cho thịt Gà Mỹ thấm đều gia vị.

4. Sả cây cắt bớt phần ngọn còn lại khoảng 20cm, đập dập phần đầu thân cây sả, nhẹ nhàng tách sợi thân sả rồi cho thịt gà đã ướp vào giữa thân cây, kẹp lại.

5. Cho ít dầu vào chảo, đun nóng, áp chảo Gà Mỹ kẹp sả, cho đến khi thịt gà ngã màu vàng, dậy mùi thơm. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200⁰C trong 10 phút.

6. Gà Mỹ chín ở nhiệt độ 74⁰C.

Chú ý:
  • Nếu Gà Mỹ kẹp sả nướng bằng lửa than sẽ ngon hơn
  • Sốt ướp gà có thể lưu trữ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần
  • Khi phục vụ Gà Mỹ nấu/ hay nướng phải chín đều, không được dùng khi thịt còn sống hay chín tái.
Tạp chí Tiếp Thị Gia Đình
 
Bên trên