Công thức làm nước mía ép thơm, cam giải nhiệt ngày nóng

KIEUMY

Bùi Kiều My
1 Công thức làm nước mía ép thơm


Chuẩn bị
8 phútChế biến
3 phútDành cho
1 ngườiNguyên liệu nước mía ép thơm
  • Cây mía hoặc 400ml nước mía
  • ¼ trái thơm
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả
Mẹo hay: Khi chọn thơm, cần chọn quả có mắt to và thưa, vỏ căng mọng, ruột quả có màu vàng đều sẽ mang lại nhiều nước và độ ngọt cao. Những trái thơm ngon thường có dạng bầu tròn, không quá cứng hay quá mềm và ngọn thơm sẽ có màu xanh.

Nguyên liệu nước mía ép thơm


Cách làm nước mía ép thơm
Bước 1 Sơ chế mía và thơm


Đối với cây mía sau khi mua về cần được rửa và cạo sạch vỏ. Nếu là nước mía có sẵn bạn cần lọc qua một lần để sạch bã mía.

¼ quả thơm cần được gọt sạch vỏ, loại bỏ phần mắt và lõi cứng, cắt ra thành nhiều miếng nhỏ.

Sơ chế mía và thơm


Bước 2 Ép mía và thơm

Mía sau khi làm sạch, bỏ vào máy ép để ép lấy nước (khoảng 400ml). Nếu bạn đã mua nước mía sẵn thì không cần phải ép. Nước mía không được để quá lâu vì sẽ bị thâm và làm mất vị ngọt của mía.

Tiếp theo, cho thơm đã sơ chế sạch vào máy ép hoa quả để ép lấy nước và loại bỏ phần xác.

Lưu ý: Nếu không có máy ép, bạn có thể bỏ vào máy xay sinh tố, xay ra rồi lọc bã đi.

Ép mía và thơm


Bước 3 Xay hỗn hợp

Sau khi đã có 2 phần nước ép mía và thơm, bạn hòa hỗn hợp lại rồi cho vào máy xay sinh tố. Giữ chế độ xay trong khoảng 30 giây để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.

Sau khi xay xong, bạn bỏ vào một ít đá viên để thêm độ mát lạnh và giảm độ ngọt cho thức uống.

Xay hỗn hợp


Bước 4 Thành phẩm

Thế là bạn đã có một ly nước mía ép cam tươi mát thưởng thức cùng bạn bè và gia đình của mình. Đây chính là loại thức uống cứu tinh giải nhiệt vào ngày hè oi ả.

Thành phẩm


2 Công thức làm nước mía ép cam


Chuẩn bị
8 phútChế biến
3 phútDành cho
1 ngườiNguyên liệu làm nước mía ép cam
  • Cây mía hoặc 400ml
  • 2 quả cam
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, máy ép hoa quả, máy vắt hoặc dụng cụ vắt cam.
Mẹo hay: Khi chọn cam, cần chọn quả có vỏ mỏng sẽ mang nhiều nước. Cuống cam phải dai, dính chặt với quả, lá cam xanh tươi dính với cuống.

Chọn cam vàng để đảm bảo độ chua vừa phải cho thức uống. Nếu thích chua hơn có thể sử dụng cam xanh để ép.

Nguyên liệu làm nước mía ép cam


Cách làm nước mía ép cam
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu


Cam sau khi mua về, rửa thật sạch, cắt đôi quả cam, không cần loại bỏ vỏ.

Đối với mía sẽ được sơ chế theo cách làm với nước mía ép thơm.

Lưu ý: Nên cắt đôi quả cam theo chiều ngang (không cắt qua cuống cam) sẽ giúp dễ dàng trong việc vắt lấy nước hơn.

Sơ chế nguyên liệu


Bước 2 Ép mía và cam

Cam sau khi sơ chế sẽ bỏ vào máy hoặc dụng cụ vắt cam, vắt khoảng 35ml nước cam. Mía sẽ được ép theo cách làm nước mía ép thơm như trên.

Ép mía và cam


Bước 3 Xay hỗn hợp

Bỏ hỗn hợp nước mía và nước cam vào cối xay sinh tố, xay trong vòng 30 giây rồi bỏ đá viên vào.

Xay hỗn hợp


Bước 4 Thành phẩm

Nước mía ép cam có nhiều vitamin C có lợi và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, thức uống này có thể giải nhiệt vào những ngày nóng bức một cách hiệu quả.

Thành phẩm
 
Bên trên