KIEUMY
Bùi Kiều My
1 Công thức làm nước mía ép thơm
Chuẩn bị
8 phútChế biến
3 phútDành cho
1 ngườiNguyên liệu nước mía ép thơm
Cách làm nước mía ép thơm
Bước 1 Sơ chế mía và thơm
Đối với cây mía sau khi mua về cần được rửa và cạo sạch vỏ. Nếu là nước mía có sẵn bạn cần lọc qua một lần để sạch bã mía.
¼ quả thơm cần được gọt sạch vỏ, loại bỏ phần mắt và lõi cứng, cắt ra thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 2 Ép mía và thơm
Mía sau khi làm sạch, bỏ vào máy ép để ép lấy nước (khoảng 400ml). Nếu bạn đã mua nước mía sẵn thì không cần phải ép. Nước mía không được để quá lâu vì sẽ bị thâm và làm mất vị ngọt của mía.
Tiếp theo, cho thơm đã sơ chế sạch vào máy ép hoa quả để ép lấy nước và loại bỏ phần xác.
Lưu ý: Nếu không có máy ép, bạn có thể bỏ vào máy xay sinh tố, xay ra rồi lọc bã đi.
Bước 3 Xay hỗn hợp
Sau khi đã có 2 phần nước ép mía và thơm, bạn hòa hỗn hợp lại rồi cho vào máy xay sinh tố. Giữ chế độ xay trong khoảng 30 giây để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.
Sau khi xay xong, bạn bỏ vào một ít đá viên để thêm độ mát lạnh và giảm độ ngọt cho thức uống.
Bước 4 Thành phẩm
Thế là bạn đã có một ly nước mía ép cam tươi mát thưởng thức cùng bạn bè và gia đình của mình. Đây chính là loại thức uống cứu tinh giải nhiệt vào ngày hè oi ả.
2 Công thức làm nước mía ép cam
Chuẩn bị
8 phútChế biến
3 phútDành cho
1 ngườiNguyên liệu làm nước mía ép cam
Chọn cam vàng để đảm bảo độ chua vừa phải cho thức uống. Nếu thích chua hơn có thể sử dụng cam xanh để ép.
Cách làm nước mía ép cam
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cam sau khi mua về, rửa thật sạch, cắt đôi quả cam, không cần loại bỏ vỏ.
Đối với mía sẽ được sơ chế theo cách làm với nước mía ép thơm.
Lưu ý: Nên cắt đôi quả cam theo chiều ngang (không cắt qua cuống cam) sẽ giúp dễ dàng trong việc vắt lấy nước hơn.
Bước 2 Ép mía và cam
Cam sau khi sơ chế sẽ bỏ vào máy hoặc dụng cụ vắt cam, vắt khoảng 35ml nước cam. Mía sẽ được ép theo cách làm nước mía ép thơm như trên.
Bước 3 Xay hỗn hợp
Bỏ hỗn hợp nước mía và nước cam vào cối xay sinh tố, xay trong vòng 30 giây rồi bỏ đá viên vào.
Bước 4 Thành phẩm
Nước mía ép cam có nhiều vitamin C có lợi và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, thức uống này có thể giải nhiệt vào những ngày nóng bức một cách hiệu quả.
Chuẩn bị
8 phútChế biến
3 phútDành cho
1 ngườiNguyên liệu nước mía ép thơm
- Cây mía hoặc 400ml nước mía
- ¼ trái thơm
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả
Cách làm nước mía ép thơm
Bước 1 Sơ chế mía và thơm
Đối với cây mía sau khi mua về cần được rửa và cạo sạch vỏ. Nếu là nước mía có sẵn bạn cần lọc qua một lần để sạch bã mía.
¼ quả thơm cần được gọt sạch vỏ, loại bỏ phần mắt và lõi cứng, cắt ra thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 2 Ép mía và thơm
Mía sau khi làm sạch, bỏ vào máy ép để ép lấy nước (khoảng 400ml). Nếu bạn đã mua nước mía sẵn thì không cần phải ép. Nước mía không được để quá lâu vì sẽ bị thâm và làm mất vị ngọt của mía.
Tiếp theo, cho thơm đã sơ chế sạch vào máy ép hoa quả để ép lấy nước và loại bỏ phần xác.
Lưu ý: Nếu không có máy ép, bạn có thể bỏ vào máy xay sinh tố, xay ra rồi lọc bã đi.
Bước 3 Xay hỗn hợp
Sau khi đã có 2 phần nước ép mía và thơm, bạn hòa hỗn hợp lại rồi cho vào máy xay sinh tố. Giữ chế độ xay trong khoảng 30 giây để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.
Sau khi xay xong, bạn bỏ vào một ít đá viên để thêm độ mát lạnh và giảm độ ngọt cho thức uống.
Bước 4 Thành phẩm
Thế là bạn đã có một ly nước mía ép cam tươi mát thưởng thức cùng bạn bè và gia đình của mình. Đây chính là loại thức uống cứu tinh giải nhiệt vào ngày hè oi ả.
2 Công thức làm nước mía ép cam
Chuẩn bị
8 phútChế biến
3 phútDành cho
1 ngườiNguyên liệu làm nước mía ép cam
- Cây mía hoặc 400ml
- 2 quả cam
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, máy ép hoa quả, máy vắt hoặc dụng cụ vắt cam.
Chọn cam vàng để đảm bảo độ chua vừa phải cho thức uống. Nếu thích chua hơn có thể sử dụng cam xanh để ép.
Cách làm nước mía ép cam
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cam sau khi mua về, rửa thật sạch, cắt đôi quả cam, không cần loại bỏ vỏ.
Đối với mía sẽ được sơ chế theo cách làm với nước mía ép thơm.
Lưu ý: Nên cắt đôi quả cam theo chiều ngang (không cắt qua cuống cam) sẽ giúp dễ dàng trong việc vắt lấy nước hơn.
Bước 2 Ép mía và cam
Cam sau khi sơ chế sẽ bỏ vào máy hoặc dụng cụ vắt cam, vắt khoảng 35ml nước cam. Mía sẽ được ép theo cách làm nước mía ép thơm như trên.
Bước 3 Xay hỗn hợp
Bỏ hỗn hợp nước mía và nước cam vào cối xay sinh tố, xay trong vòng 30 giây rồi bỏ đá viên vào.
Bước 4 Thành phẩm
Nước mía ép cam có nhiều vitamin C có lợi và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, thức uống này có thể giải nhiệt vào những ngày nóng bức một cách hiệu quả.