Thanh Trương
Well-known member
Công thức làm súp bào ngư tổ yến chinh phục cả nhà
Công thức làm súp bào ngư tổ yến thơm ngon làm ngay tại nhà. Cùng Bách hóa XANH chinh phục bí kíp nấu món ăn siêu bổ dưỡng này nhé!
Chuẩn bị
90 phútChế biến
120 phútDành cho
2 - 3 người
Bào ngư và tổ yến từ lâu đã là những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, có rất nhiều món ngon đầy chất bổ dưỡng có thể chế biến từ 2 loại thực phẩm quý giá này. Súp bào ngư tổ yến vị ngọt thanh, mùi thơm nên rất dễ ăn lại nấu vô cùng đơn giản. Giờ đây, không cần phải ra nhà hàng để thưởng thức món súp đắt đỏ vì Bách hóa XANH sẽ hé lộ công thức làm súp bào ngư tổ yến ngay sau đây.
1Nguyên liệu làm súp bào ngư tổ yến
Nguyên liệu làm súp bào ngư tổ yến
Mẹo hay: Nếu không mua được bào ngư sống thì bạn có thể sử dụng bào ngư khô để thay thế. Bạn có thể mua bào ngư và tổ yến tại các cửa hàng uy tín gần bạn nhất. Bên cạnh đó, để nước súp ngon, vị ngọt thanh bạn nên ưu tiên sử dụng xương gà để hầm.
2 Cách làm súp bào ngư tổ yến
Bước 1 Ngâm tổ yến, sơ chế xương gà, bào ngư
Cho tổ yến vào chén nhỏ và ngâm với 500ml nước lọc (đun sôi để nguội) để nó có thể nở ra. Thời gian ngâm là 1 tiếng 30 phút. Sau khi tổ yến mềm, bạn có thể xé vụn và chế biến.
Xương gà sau khi mua về rửa sạch với nước muối. Tiếp đến, trụng sơ qua với nước sôi để nước súp sẽ thơm không bám mùi thịt gà. Cho xương gà vào nồi cùng 1.5 lít nước, nấu lửa vừa cho phần nước nhanh sôi. Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ.
Dùng bàn chải chà thật sạch bụi, rêu dính trên bào ngư. Sau khi chà sạch sẽ, bạn rắc vào một ít muối và dùng chanh chà trực tiếp trên bào ngư thật kỹ càng để nấu lên không bị hôi, tanh.
Ngâm tổ yến, sơ chế xương gà, bào ngư
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Táo đỏ, bắp Mỹ, nấm bạn cho vào nước muối loãng để ngâm sạch. Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc bên dưới, cạo sạch đầu nấm.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Ướp bào ngư
Ướp bào ngư cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít muối hạt, 1 muỗng cà phê dầu mè, tiêu, trong vòng 20 phút. Sau đó, cho phần bào ngư nấu cùng với nước hầm xương gà. Nấu rửa liu riu trong 30 phút
Ướp bào ngư và nấu cùng với nước hầm xương gà
Bước 4 Nấu súp bào ngư tổ yến
Cho táo đỏ vào nấu 5 phút, tiếp đến cho bắp Mỹ. Bạn tiếp tục cho nấm đông cô vào cùng và nấu trong vòng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu phần ăn rồi khuấy đều.
Sau đó múc ra thố, bạn để tổ yến lên trên cùng thêm ít lát gừng xắt nhỏ. Đậy nắp, đem đi chưng với lửa riu trong 20 phút.
Nấu súp bào ngư tổ yến
Bước 5 Thành phẩm
Sau hơn 1 tiếng đứng bếp, bạn đã sở hữu ngay 1 “mỹ vị nhân gian” nhiều giá trị dinh dưỡng. Nước súp sóng sánh, phần rau ngủ đã mềm, ăn rất ngọt vị. Đặc biệt là bao ngư sau khi hầm cùng các loại rau củ lại càng thêm ngọt nước.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Thưởng thức món súp bào ngư tổ yến
Một món súp bổ dưỡng đã hoàn thành. Bạn múc ra chén nhỏ để thưởng thức. Súp có vị ngọt thanh của bào ngư, các loại rau củ và xương gà. Bên cạnh đó, còn có chút the the của gừng tăng thêm vị giác khi ăn. Để đảm bảo vị ngon nhất thì bạn nên ăn khi nóng, làm thêm một chén muối tiêu chanh để chấm ăn cùng bào ngư là hết sẩy.
Công thức làm súp bào ngư tổ yến thơm ngon làm ngay tại nhà. Cùng Bách hóa XANH chinh phục bí kíp nấu món ăn siêu bổ dưỡng này nhé!
Chuẩn bị
90 phútChế biến
120 phútDành cho
2 - 3 người
Bào ngư và tổ yến từ lâu đã là những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, có rất nhiều món ngon đầy chất bổ dưỡng có thể chế biến từ 2 loại thực phẩm quý giá này. Súp bào ngư tổ yến vị ngọt thanh, mùi thơm nên rất dễ ăn lại nấu vô cùng đơn giản. Giờ đây, không cần phải ra nhà hàng để thưởng thức món súp đắt đỏ vì Bách hóa XANH sẽ hé lộ công thức làm súp bào ngư tổ yến ngay sau đây.
1Nguyên liệu làm súp bào ngư tổ yến
- 500gr gram bào ngư (5 - 6 con)
- 10gr tổ yến (1 tổ)
- 500gr xương gà/ xương heo
- 60 gram nấm hương
- 1 củ hành tím
- 1 củ gừng nhỏ
- 20 gram táo đỏ
- 1 trái bắp Mỹ
- Gia vị: đường phèn, muối i-ốt, hạt nêm, dầu mè
Mẹo hay: Nếu không mua được bào ngư sống thì bạn có thể sử dụng bào ngư khô để thay thế. Bạn có thể mua bào ngư và tổ yến tại các cửa hàng uy tín gần bạn nhất. Bên cạnh đó, để nước súp ngon, vị ngọt thanh bạn nên ưu tiên sử dụng xương gà để hầm.
2 Cách làm súp bào ngư tổ yến
Bước 1 Ngâm tổ yến, sơ chế xương gà, bào ngư
Cho tổ yến vào chén nhỏ và ngâm với 500ml nước lọc (đun sôi để nguội) để nó có thể nở ra. Thời gian ngâm là 1 tiếng 30 phút. Sau khi tổ yến mềm, bạn có thể xé vụn và chế biến.
Xương gà sau khi mua về rửa sạch với nước muối. Tiếp đến, trụng sơ qua với nước sôi để nước súp sẽ thơm không bám mùi thịt gà. Cho xương gà vào nồi cùng 1.5 lít nước, nấu lửa vừa cho phần nước nhanh sôi. Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ.
Dùng bàn chải chà thật sạch bụi, rêu dính trên bào ngư. Sau khi chà sạch sẽ, bạn rắc vào một ít muối và dùng chanh chà trực tiếp trên bào ngư thật kỹ càng để nấu lên không bị hôi, tanh.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Táo đỏ, bắp Mỹ, nấm bạn cho vào nước muối loãng để ngâm sạch. Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc bên dưới, cạo sạch đầu nấm.
Bước 3 Ướp bào ngư
Ướp bào ngư cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít muối hạt, 1 muỗng cà phê dầu mè, tiêu, trong vòng 20 phút. Sau đó, cho phần bào ngư nấu cùng với nước hầm xương gà. Nấu rửa liu riu trong 30 phút
Bước 4 Nấu súp bào ngư tổ yến
Cho táo đỏ vào nấu 5 phút, tiếp đến cho bắp Mỹ. Bạn tiếp tục cho nấm đông cô vào cùng và nấu trong vòng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu phần ăn rồi khuấy đều.
Sau đó múc ra thố, bạn để tổ yến lên trên cùng thêm ít lát gừng xắt nhỏ. Đậy nắp, đem đi chưng với lửa riu trong 20 phút.
Bước 5 Thành phẩm
Sau hơn 1 tiếng đứng bếp, bạn đã sở hữu ngay 1 “mỹ vị nhân gian” nhiều giá trị dinh dưỡng. Nước súp sóng sánh, phần rau ngủ đã mềm, ăn rất ngọt vị. Đặc biệt là bao ngư sau khi hầm cùng các loại rau củ lại càng thêm ngọt nước.
3 Thưởng thức
Một món súp bổ dưỡng đã hoàn thành. Bạn múc ra chén nhỏ để thưởng thức. Súp có vị ngọt thanh của bào ngư, các loại rau củ và xương gà. Bên cạnh đó, còn có chút the the của gừng tăng thêm vị giác khi ăn. Để đảm bảo vị ngon nhất thì bạn nên ăn khi nóng, làm thêm một chén muối tiêu chanh để chấm ăn cùng bào ngư là hết sẩy.