Món ăn tuyệt ngon này chỉ cần nấu 20 phút là bạn đã có thể thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm nóng.
Chuẩn bị:
- Tôm đã bóc vỏ
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu đen
- 1/8 thìa cà phê ớt
- 3 muỗng canh bơ lạt
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- ½ chén rượu nấu ăn
- 4 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 quả chanh nỏi
- 1 thìa hương thảo
- ¼ chén mùi tây cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Dùng khăn giấy thấm khô tôm rồi cho vào tô lớn, rắc muối, tiêu đen và ớt lên trộn đều.
Bước 2: Đun nóng 2 thìa bơ trong chảo lớn ở lửa vừa đến khi bơ tan chảy. Thêm hành tím vào nấu 1-2 phút rồi cho tôm vào để yên trong 1 phút mới lật mặt tôm.
Bước 3: Thêm rượu nấu ăn và tỏi vào nấu 2-3 phút đến kho tôm chuyển sang màu đỏ.
Bước 4: Cho 1 thìa bơ còn lại vào chảo khuấy đều. Bào một ít vỏ chanh vào chảo tôm sau đó vắt nửa quả chanh vào, nửa quả còn lại để dùng sau. Thêm lá hương thảo và mùi tây sau đó trộn đều.
Bước 5: Cho tôm ra đĩa, vắt nửa quả chanh còn lại vào và thưởng thức.
Chuẩn bị:
- Tôm đã bóc vỏ
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu đen
- 1/8 thìa cà phê ớt
- 3 muỗng canh bơ lạt
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- ½ chén rượu nấu ăn
- 4 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 quả chanh nỏi
- 1 thìa hương thảo
- ¼ chén mùi tây cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Dùng khăn giấy thấm khô tôm rồi cho vào tô lớn, rắc muối, tiêu đen và ớt lên trộn đều.
Bước 2: Đun nóng 2 thìa bơ trong chảo lớn ở lửa vừa đến khi bơ tan chảy. Thêm hành tím vào nấu 1-2 phút rồi cho tôm vào để yên trong 1 phút mới lật mặt tôm.
Bước 3: Thêm rượu nấu ăn và tỏi vào nấu 2-3 phút đến kho tôm chuyển sang màu đỏ.
Bước 4: Cho 1 thìa bơ còn lại vào chảo khuấy đều. Bào một ít vỏ chanh vào chảo tôm sau đó vắt nửa quả chanh vào, nửa quả còn lại để dùng sau. Thêm lá hương thảo và mùi tây sau đó trộn đều.
Bước 5: Cho tôm ra đĩa, vắt nửa quả chanh còn lại vào và thưởng thức.