Món mì cay, béo ngậy và có vị chua tự nhiên từ kim chi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Chuẩn bị:
- 1 gói mì spaghetti
- 2 thìa dầu ăn
- ½ chén hành tây thái hạt lựu
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 cốc kimchi thái nhỏ, để ráo nước
- 2 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc
- 1 cốc kem đặc
- 1 cốc phô mai Parmesan bào tươi
- 4 cây hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì. Nấu mì cho đến khi chín tới.
Bước 2: Tắt bếp, đổ mì vào rây để ráo nước và giữ lại khoảng ¼ cốc nước luộc mì.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn ở mức lửa vừa.
Bước 4: Thêm hành tây vào và đảo đều trong khoảng 6 phút cho đến khi mềm.
Bước 5: Thêm tỏi, kim chi và tương ớt Hàn Quốc vào và nấu trong 1 phút.
Bước 6: Thêm kem vào và đun nhỏ lửa trong 2 phút.
Bước 7: Cho phần mì đã luộc chín vào nước sốt.
Bước 8: Thêm phô mai parmesan vào chảo, đảo đều.
Bước 9: Làm phần xốt mì lỏng hơn bằng cách thêm ¼ cốc nước luộc mì vào chảo. Rắc hành lá lên trên.
Bước 10: Cho mì ra đĩa và thưởng thức.
Chuẩn bị:
- 1 gói mì spaghetti
- 2 thìa dầu ăn
- ½ chén hành tây thái hạt lựu
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 cốc kimchi thái nhỏ, để ráo nước
- 2 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc
- 1 cốc kem đặc
- 1 cốc phô mai Parmesan bào tươi
- 4 cây hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì. Nấu mì cho đến khi chín tới.
Bước 2: Tắt bếp, đổ mì vào rây để ráo nước và giữ lại khoảng ¼ cốc nước luộc mì.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn ở mức lửa vừa.
Bước 4: Thêm hành tây vào và đảo đều trong khoảng 6 phút cho đến khi mềm.
Bước 5: Thêm tỏi, kim chi và tương ớt Hàn Quốc vào và nấu trong 1 phút.
Bước 6: Thêm kem vào và đun nhỏ lửa trong 2 phút.
Bước 7: Cho phần mì đã luộc chín vào nước sốt.
Bước 8: Thêm phô mai parmesan vào chảo, đảo đều.
Bước 9: Làm phần xốt mì lỏng hơn bằng cách thêm ¼ cốc nước luộc mì vào chảo. Rắc hành lá lên trên.
Bước 10: Cho mì ra đĩa và thưởng thức.